• Zalo

Thực hư thông tin cán bộ phường ở Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine

Tin nhanh 24hThứ Tư, 28/07/2021 17:27:49 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo phường Tứ Liên cho biết bà T. là cán bộ hết hạn hợp đồng từ tháng 6, thông tin bà này ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm vaccine chỉ là hiểu lầm.

Ngày 28/7, trả lời VTC News, ông Trần Văn Bách, Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết, tối qua, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ yêu cầu UBND phường Tứ Liên báo cáo về việc người dân phản ánh cán bộ phường ưu ái đưa người thân vào danh sách tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên, qua xác minh bước đầu, bà Trần Thu T. là cán bộ hợp đồng của UBND phường Tứ Liên nhưng đã hết hợp đồng từ tháng 6.

Ngày 25/7, phường Tứ Liên tổ chức tiêm chủng, bà T. đưa 4 người thân nhà chồng (cùng sống trên địa bàn phường Tứ Liên) nằm trong danh sách được tiêm vaccine nhưng chưa đến đợt tiêm vào tiêm trước.

Thực hư thông tin cán bộ phường ở Hà Nội ưu ái cho người thân được tiêm vaccine - 1

Hình ảnh người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội sáng 28/7. (Ảnh: Đắc Huy)

"Ngày hôm đó đã tiêm hết giờ buổi sáng nên cán bộ phường tại điểm tiêm hướng dẫn người dân quay về để chiều tiếp tục tiêm. Tuy nhiên, do buổi chiều có thông báo của Sở Y tế về việc tạm dừng tiêm tại 8 điểm, trong đó có phường Tứ Liên nên người dân đến lại phải ra về.

Có lẽ người dân chờ không đến lượt, còn thấy chị T. đưa người nhà vào tiêm trước nên gây ra bức xúc và hiểu lầm rằng người thân của cán bộ phường vào tiêm nên hết thuốc.

Tôi khẳng định ở đây không có sự ưu ái cho người thân cán bộ phường mà là do sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát của cán bộ tại điểm tiêm”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Theo kế hoạch của UBND quận Tây Hồ, UBND phường Tứ Liên triển khai kế hoạch tiêm chủng từ ngày 24 và 25/7 với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ có khoảng 50 liều.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !