Phố cổ Hội An tạm đóng cửa 2 chợ đêm

Tin nóngThứ Hai, 16/03/2020 20:05:00 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày mai (17/3), cùng với các vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, 2 chợ đêm ở phố cổ Hội An sẽ tạm dừng hoạt động.

Ngày 16/3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, UBND thành phố vừa phát đi thông báo về việc tạm dừng hoạt động chợ đêm và các điểm vui chơi giải trí tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phố cổ Hội An tạm đóng cửa 2 chợ đêm - 1

Hội An tạm dừng hoạt động 2 chợ đêm trên đường Nguyễn Hoàng và đường Trần Quý Cáp.

Theo nội dung thông báo, từ ngày 17/3, 2 chợ đêm trên đường Trần Quý Cáp và đường Nguyễn Hoàng sẽ tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, các vũ trường, quán karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng, bida, phòng thể dục thể hình, nhà hàng tiệc cưới cũng sẽ tạm thời dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Trước khi ra thông báo tạm dừng các hoạt động trên, ngày 12/3, UBND TP Hội An quyết định tạm ngừng bán vé tham quan và phố đi bộ tại khu phố cổ đến hết ngày 31/3.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 (cả 3 trường hợp đều là du khách nước ngoài, trong đó Hội An có 2 trường hợp).

Phố cổ Hội An tạm đóng cửa 2 chợ đêm - 2

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam ghi nhận 3 ca dương tính với virus corona, trong đó Hội An có 2 trường hợp.

Trường hợp mới nhất là du khách người Anh (66 tuổi) - hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Hà Nội ngày 9/3 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên hàng không).

Nam du khách đến Hội An vào tối 12/3 và sau đó được đưa đến cách ly tại Phân hiệu trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP Hội An). Vào tối 15/3, kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông mang quốc tịch Anh này mắc Covid-19.

Trong sáng nay (16/3), bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng ở huyện Núi Thành) để tiếp tục điều trị.

Video: Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

 

 

THANH BA
Bình luận
vtc.vn