Đời sống

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh

Thứ Sáu, 01/09/2023 12:06:24 +07:00

(VTC News) - Buổi sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, khách tham quan phố cổ Hội An tương đối thưa thớt, đặc biệt tại di tích Chùa Cầu cũng không còn cảnh ken đặc bước chân.

Video: Phố cổ Hội An thưa vắng du khách trong ngày đầu nghỉ lễ.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong buổi sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày (1-4/9), Đô thị cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) - Di sản Văn hóa thế giới, đón lượng khách rất ít. 

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 2

Trên một số tuyến đường chính trong khu phố cổ như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi..., lượng khách tản bộ, đạp xe tham quan rất thưa thớt.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 3

 Tại Chùa Cầu - di tích hơn 400 năm tuổi được xem là biểu tượng của phố cổ Hội An, cũng không xuất hiện cảnh ken đặc du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm do công trình này đang trong thời gian tu bổ.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 4

Khi chứng kiến di tích được quây rào tứ phía để thực hiện công tác trùng tu, số ít du khách tham quan tỏ sự nuối tiếc vì không có cơ hội được dạo bước qua cây cầu đặc biệt này.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 5

Cầu An Hội bắc qua sông Hoài vốn là nơi tập trung rất đông du khách nhưng trong buổi sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9 cũng rơi vào tình cảnh thưa vắng.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 6

Tương tự, ở khu vực ngã tư Trần Phú - Lê Lợi, lác đác du khách tập trung chụp ảnh cùng cây hoa giấy.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 7

Vài du khách nước ngoài tản bộ trên tuyến đường Lê Lợi dẫn vào trung tâm phố cổ.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 8

Khách đổ về khu phố cổ ít, đồng nghĩa nhiều hàng quán cũng rơi vào tình cảnh ế ẩm. "Bình thường, buổi sáng trong khu phố cổ luôn ken đặc khách, đặc biệt là dịp lễ. Thế nhưng, từ sớm tinh mơ cho đến gần trưa, tôi mới chỉ bán được cho vài ba thực khách. Hy vọng, trong 3 ngày tới, khách sẽ đến Hội An đông hơn để chúng tôi buôn may bán đắt", người phụ nữ bán tào phớ trong khu phố cổ chia sẻ.

Phố cổ Hội An lưa thưa du khách trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh - 9

Không chỉ các hàng quán phục vụ ăn uống, dịch vụ xích lô đưa rước khách tham quan phố cổ cũng rơi vào cảnh ế ẩm. Các tài xế rảnh tay bấm điện thoại trong lúc chờ khách đến.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn