• Zalo

Pháp cấm bóng đá, PSG mượn sân nước ngoài đấu Champions League

Thể thaoThứ Tư, 29/04/2020 13:59:54 +07:00
(VTC News) -

Paris Saint-Germain sẵn sàng mượn sân ở nước ngoài để thi đấu UEFA Champions League do Pháp cấm mọi sự kiện thể thao hết tháng 8.

Chính phủ Pháp quyết định cấm tất cả các sự kiện thể thao đến hết tháng 8, đồng nghĩa với việc Ligue 1 phải chấm dứt mùa giải 2019/20 giữa chừng. Điều này cũng ảnh hưởng tới hai đại diện của bóng đá Pháp ở đấu trường châu Âu là Paris Saint-Germain và Lyon.

Hai CLB kể trên sẽ không thể thi đấu trên sân nhà trong trường hợp mùa giải UEFA Champions League tiếp diễn. trước tháng 9. PSG đã vào vòng tứ kết, trong khi Lyon vẫn còn trận lượt về vòng 1/8 gặp Juventus trên sân khách.

Pháp cấm bóng đá, PSG mượn sân nước ngoài đấu Champions League - 1

PSG vào tứ kết Champions League sau khi vượt qua Dortmund trên sân đấu không có khán giả.

"Chúng tôi đương nhiên tôn trọng quyết định của chính phủ Pháp. Chúng tôi vẫn tham dự Champions League theo thỏa thuận với UEFA, bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào", Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi tuyên bố.

"Nếu không thể thi đấu ở Pháp, chúng tôi sẽ tổ chức các trận sân nhà ở nước ngoài với các điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ và bảo đảm an toàn cho toàn bộ đội ngũ nhân viên".

Sau khi bóng đá Bỉ và Hà Lan hủy mùa giải, Ligue 1 là giải đấu đầu tiên trong nhóm 5 giải đấu hàng đầu châu Âu không thể kết thúc trọn vẹn. Hiệp hội các giải chuyên nghiệp Pháp (LFP) triệu tập cuộc họp khẩn cấp để chốt phương án xử lý các vấn đề liên quan đến kết quả mùa giải.

Theo bảng xếp hạng hiện tại (còn 10 vòng), PSG đang giữ vị trí đầu bảng với khoảng cách 12 điểm so với đội đứng thứ hai là Marseille. Năm vị trí dự cúp châu Âu đã tách nhóm so với phần còn lại, nhưng Lille và Rennes vẫn tranh suất dự Champions League. Ở nhóm cuối bảng, đội đứng thứ 16 là Dijon chỉ cách nhóm xuống hạng ba điểm.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !