• Zalo

Ngoại Hạng Anh trở lại từ tháng 6, không khán giả nhưng vẫn có tiếng cổ vũ?

Bóng đá AnhThứ Tư, 29/04/2020 10:02:45 +07:00
(VTC News) -

Các đội bóng ở giải Ngoại Hạng Anh chuẩn bị tinh thần trở lại thi đấu từ đầu tháng 6.

Theo Daily Mail, một số đội bóng Ngoại Hạng Anh đã trao đổi với huấn luyện viên, cầu thủ về việc giải đấu có thể trở lại từ ngày 6/6 hoặc 13/6.

Lúc này các CLB được phép gọi cầu thủ trở lại tập luyện, tuy nhiên phải chia nhóm và đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Nhiều khả năng đến giữa tháng 5, tất cả 20 đội bóng sẽ bắt đầu tập luyện đầy đủ như giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải.

Ngoại Hạng Anh trở lại từ tháng 6, không khán giả nhưng vẫn có tiếng cổ vũ? - 1

Giải Ngoại Hạng Anh có thể trở lại từ tháng 6?

Chính phủ Anh sẽ có thông báo mới về việc giãn cách xã hội cho giải Ngoại Hạng Anh và các đội bóng. Theo Daily Mai, quy định được nới lỏng sẽ cho phép các đội bóng Anh xác định cụ thể lịch trình tập luyện.

Ban tổ chức giải đấu và đại diện 20 đội bóng sẽ họp trực tuyến vào cuối tuần này. Vấn đề chính được mang ra bàn bạc vẫn là kế hoạch đưa giải đấu trở lại sau một thời gian tạm hoãn vì đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Anh Oliver Dowden tuần trước cho biết ông đã có những cuộc trao đổi mang tính xây dựng với các cơ quan quản lý thể thao về việc tái khởi động các giải đấu. Dù vậy để bóng đá có thể trở lại, các nhà tổ chức phải trình được kế hoạch đầy đủ, trong đó đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Nếu được tổ chức trở lại, các trận đấu sẽ phải diễn ra trên sân vận động không có khán giả. Để bù đắp lại phần nào cảm xúc cho người hâm mộ khi theo dõi, kênh truyền hình Sky Sports và BT Sports nghĩ ra ý tưởng đặc biệt khi phát sóng các trận đấu. Họ sẽ cố gắng tái hiện bầu không khí sôi động trên các sân bóng bằng âm thanh.

Khán giả xem các trận đấu trên hệ thống kênh này có thể lựa chọn bật tiếng cổ vũ, được ghi lại từ các trận đấu cũ. Theo Daily Mail, một số CLB cũng có ý định dùng loa phát băng ghi âm tiếng cổ vũ trong trường hợp tổ chức trận đấu không khán giả.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: