UEFA ra thời hạn để các giải đấu định đoạt tương lai
  • Zalo

UEFA ra thời hạn để các giải đấu định đoạt tương lai

Hậu trường Thứ Ba, 28/04/2020 20:17:32 +07:00
(VTC News) -

Các giải VĐQG châu Âu phải sớm định đoạt tương lai với UEFA, hoặc hủy giải hoặc tổ chức tiếp.

Dịch COVID-19 khiến bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có. Hoặc phải hủy mùa giải, chấp nhận thiệt hại kinh tế và danh tiếng để bảo đảm sức khỏe cầu thủ, hoặc tiếp tục tổ chức với thể thức, phương án mới. Các giải VĐQG bắt đầu có những cách làm khác nhau, nhưng UEFA vừa khẳng định họ buộc phải định đoạt tương lai trước ngày 25/5 tới. 

Cụ thể, ngày 25/5 là thời điểm mà ban điều hành các giải VĐQG phải đưa ra câu trả lời cho UEFA rằng có tổ chức phần còn lại của mùa bóng hay không. Hiện tại, giải VĐQG Bỉ đã bỏ vòng cuối, công nhận kết quả hiện tại. Giải Hà Lan tuyên bố hủy, không có đội vô địch và đội xuống hạng.

Thời hạn UEFA đặt ra là nền tảng để xây dựng bộ nguyên tắc thích hợp cho các giải VĐQG khi trở lại. "Trong tình huống khó đoán và chưa từng có tiền lệ này, các liên đoàn bóng đá thành viên và giải đấu đứng trước nguy cơ mà để hoàn thành các trận còn lại, họ phải đối diện với rủi ro", đại diện UEFA nhận định. 

UEFA ra thời hạn để các giải đấu định đoạt tương lai  - 1

Liverpool đang hy vọng Ngoại hạng Anh sớm trở lại. 

Một số giải lớn như Ngoại hạng Anh, Bundesliga hay Serie A đều đang tính đường trở lại. Ở Anh, bóng đá được chính phủ bật đèn xanh với "dự án tái khởi động" khi Thủ tướng Boris Johnson muốn môn thể thao vua tạo động lực cho xã hội Anh hồi sinh sau dịch bệnh.

Một số CLB như Arsenal, Tottenham, Brighton & Hove Albion hay West Ham đều đã trở lại tập luyện trong tuần này. Giải Ngoại hạng Anh hy vọng sẽ trở lại vào ngày 8/6, kết thúc mùa giải vào cuối tháng 7.

"Chúng tôi phải bảo đảm rằng giải đấu sẽ không trở lại cho đến khi cầu thủ được đảm bảo an toàn. Nguyên tắc quan trọng nhất của mọi cuộc chơi là sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham dự, dù trong hay ngoài sân cỏ, và tất nhiên là cả cộng đồng nữa", ông Bobby Barnes, Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) chia sẻ. 

Các đội bóng sẽ lần lượt trở lại và có thể tập luyện 100% như trước từ ngày 18/5. Các đội bóng thuộc Ngoại hạng Anh sẽ có cuộc họp vào thứ 6 tới để quyết định cách tổ chức phần còn lại của mùa bóng.

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "UEFA ra thời hạn để các giải đấu định đoạt tương lai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin