• Zalo

Tiếp bước Hà Lan, Pháp hủy mùa giải do COVID-19

Hậu trườngThứ Ba, 28/04/2020 21:55:57 +07:00
(VTC News) -

Mùa giải 2019/2020 của Ligue 1 chính thức khép lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau Hà Lan, đến lượt Pháp hủy mùa giải 2019/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong bản kế hoạch từng bước khôi phục nước Pháp sau đại dịch, Thủ tướng Edouard Philippe tuyên bố cấm các sự kiện thể thao đến tháng 9/2020. Quyết định này đặt dấu chấm hết cho Ligue 1, Ligue 2 và các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá Pháp. 

Ban đầu, Liên đoàn bóng đá Pháp dự định để Ligue 1 trở lại vào ngày 17/6 và kết thúc vào ngày 25/7. Dù vậy, dịch bệnh vẫn đang hoành hành ở Pháp khiến chính phủ không muốn mạo hiểm với sức khỏe của cầu thủ và người hâm mộ. Các giải đấu thể thao, từ bóng đá, đua xe đạp, bóng rổ đều bị cấm tổ chức, dù sân bóng có khán giả hay không.

Tiếp bước Hà Lan, Pháp hủy mùa giải do COVID-19 - 1

Mùa giải Ligue 1 đã khép lại với Mbappe. 

Trước khi Ligue bị hoãn, Paris Saint-Germain đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 10 điểm nhiều hơn Olympic Marseille, còn Toulouse là đội bóng đứng cuối bảng. Hiện không rõ nếu mùa giải bị hủy, kết quả có được công nhận (PSG vô địch, Toulouse xuống hạng) hay không. Có khả năng mùa giải sẽ bị bỏ trống.

Theo Thủ tướng Philippe, quyết định này nhằm tránh cho Pháp phải đương đầu với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Hiện Pháp vẫn còn hai đại diện ở Champions League là Paris Saint-Germain và Olympic Lyon. UEFA vẫn muốn Champions League trở lại, nhưng khi bóng đá Pháp phải nghỉ đến tháng 9, số phận của cả hai đội đang như "chỉ mành treo chuông".

Bên cạnh giải VĐQG Hà Lan và giải VĐQG Pháp, các giải lớn còn lại như Ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga đều ưu tiên phương án trở lại. UEFA yêu cầu ban tổ chức các giải đấu phải đưa ra câu trả lời rằng có tổ chức phần còn lại của mùa bóng hay không vào ngày 25/5 tới. 

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !