Ông Trump nói Nga có thể muốn Biden thắng cử

Thời sự quốc tếThứ Ba, 15/09/2020 21:57:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/9 cho biết Nga có thể muốn ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11.

"Nga có lẽ muốn có Biden, bởi vì không ai cứng rắn với Nga hơn tôi. Với đường ống dẫn dầu và quân đội lớn, chúng ta đã trở thành quốc gia năng lượng số một thế giới. Chúng ta hoàn toàn độc lập về năng lượng ngay bây giờ", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Ông Trump cũng nhận “công lao“ vì đã gửi vũ khí sát thương tới Ukraine. "Hãy nhớ rằng Obama đã tặng họ những chiếc gối, còn tôi tặng họ những chiếc xe tăng. Đó là một sự khác biệt lớn với Ukraine", Tổng thống Trump nói thêm.

Ông Trump nói Nga có thể muốn Biden thắng cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những bình luận mới nhất của nhà lãnh đạo Mỹ trái ngược với đánh giá của các quan chức khác, khi cho rằng Nga đang ngấm ngầm ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông Trump. 

Tuy nhiên, Nga phủ nhận cáo buộc can thiệp bầu cử hoặc các vấn đề nội bộ của Mỹ, đồng thời cho rằng những cáo buộc như vậy là “vô căn cứ”.

Hôm 12/9, trong cuộc phỏng vấn với Fox News Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cáo buộc đối thủ Joe Biden dùng chất kích thích, theo Guardian.

“Tôi nghĩ rằng có thể liên quan đến ma túy”, ông Trump nói với phóng viên Jeanine Pirro trong một đoạn trích được công bố. “Đó là những gì tôi nghe thấy. Ý tôi là, có thể có ma túy”.

Hôm 8/9, một sự cố hi hữu xảy ra có liên quan tới Nga, khi Ủy ban "Trump làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" phát hành một quảng cáo kỹ thuật số kêu gọi người dân Mỹ "ủng hộ quân đội của chúng ta". Quảng cáo được chạy trong 4 ngày này thể hiện hình ảnh ba người lính đang bước đi, trên đầu họ là các chiến đấu cơ bay qua.

Tuy nhiên, dựa trên hình dáng máy bay trong quảng cáo, các chuyên gia quân sự Mỹ khẳng định đây là tiêm kích Nga, không phải chiến đấu cơ có trong biên chế quân đội Mỹ.

Pierre Sprey, người từng tham gia thiết kế tiêm kích F-16 và cường kích A-10 cho không quân Mỹ, nhận định góc nghiêng của cánh đuôi đứng máy bay, cách cánh đuôi ngang xòe ra phía sau và khoảng cách giữa hai động cơ cùng đường rãnh giữa chúng trong quảng cáo cho thấy đây là tiêm kích Nga.

"Đó chắc chắn là một chiếc MiG-29. Tôi rất vui khi thấy nó hỗ trợ quân đội chúng ta", Sprey nói.

Phong Vũ(Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn