Tổng thống Trump sẵn sàng 'tranh luận marathon' 4 tiếng liền với ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Ba, 15/09/2020 15:21:11 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng, ông sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận "marathon" kéo dài 4 giờ với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hôm 14/9, trên Twitter Tổng thống Trump bày tỏ đồng ý với ý tưởng về một cuộc tranh luận kéo dài 4 giờ, không có khán giả được cựu võ sĩ giải UFC - Tim Kennedy nêu ra trên trang cá nhân. Theo đó, sẽ chỉ có 2 ứng viên nói về tầm nhìn của họ đưa nước Mỹ tiến về phía trước. 

Ngoài ra, buổi tranh luận này sẽ được điều phối bởi bình luận viên MMA nổi tiếng Joe Rogan. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước ý tưởng này. 

Tổng thống Trump sẵn sàng 'tranh luận marathon' 4 tiếng liền với ông Biden - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, trên thực tế, những người điều phối trong 3 buổi tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đã được xác định. Theo đó, cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 tại Đại học Case Western Reserve (bang Ohio) sẽ diễn ra dưới sự dẫn dắt của người dẫn chương trình Chris Wallace của Fox News

Steve Scully của C-SPAN sẽ diều phối cuộc tranh luận thứ 2 vào ngày 15/10 tại trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở Miami, bang Florida. 

Cuộc tranh luận cuối cùng tại Đại học Belmont ở Nashville, bang Tennessee diễn ra hôm 22/10, sẽ được điều hành bởi người dẫn Kristen Welker tới từ đài NBC

Trong khi Tổng thống Trump nổi tiếng với tài ăn nói, còn đối thủ của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, được đánh giá là yếu thế hơn khi thường xuyên nói lắp và luận điệu không quá sắc sảo. 

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã nhiều lần tấn công vào điểm yếu này của ông Biden thông qua các video và ảnh chế trên mạng.

Những màn tranh luận hay dở thất thường của ông Biden trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ hồi đầu năm cũng là nguồn cơn khiến ông Trump nhiều lần bày tỏ hoài nghi về sức khỏe tinh thần của đối thủ. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn