Ông Biden tiết lộ sự thật của việc bị rạn xương chân

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 04/12/2020 11:15:41 +07:00
(VTC News) -

Hôm 3/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden tiết lộ ông bị rạn xương chân vì vấp phải tấm thảm sàn trong lúc đuổi theo để túm lấy đuôi thú cưng.

“Sự việc xẩy ra sau khi tôi ra khởi phòng tắm. Tôi có một con chó và chú chó đánh rơi một quả bóng. Tôi túm lấy quả bóng và chú chó chạy. Tôi chạy theo để tóm lấy đuôi chú chó và vấp phải tấm thảm sàn. Đó là những gì đã xảy ra. Đấy không phải là một câu chuyện thực sự thú vị”, CNN dẫn lời ông Biden cho hay.

Chiến dịch của Biden trước đây đã giải thích về việc rạn xương chân của ông Biden, cho rằng ông bị ngã khi chơi với một con chó cưng, song không đề cập cụ thể lý do dẫn đến việc ông bị rạn xương chân. Sau chấn thương này, ông Biden buộc phải mang giày nẹp trong nhiều tuần.

Ông Biden tiết lộ sự thật của việc bị rạn xương chân - 1

Ông Biden "khoe" chiếc giày nẹp chân hôm 1/12. (Ảnh: NY Times)

Hôm 1/12, Biden xuất hiện tại một sự kiện tại thành phố Wilmington, Delaware, với chiếc giày nẹp chuyên dụng, sau khi bị ngã rạn xương chân. Biden mặc bộ vest màu xanh thẫm đặc trưng nhưng đi một chiếc giày to màu đen bọc bên ngoài ống quần chân phải.

Tại sự kiện này, khi một người hỏi chân ông thế nào, ông Joe Biden đáp “tốt" và nhanh chóng nâng cao gối để "khoe" chiếc giày trước ống kính.

Bác sĩ riêng của Biden - Kevin O'Connor, cho biết theo kết quả phim chụp X-quang ban đầu, "không có vết rạn" trên xương của Biden sau tai nạn. Tuy nhiên, có "vết rạn nhỏ ở nhóm xương chêm giữa và cạnh bên, thuộc đoạn giữa của bàn chân" sau khi chụp CT hôm 29/11.

Ông Biden vừa bước sang tuổi 78, sức khỏe của ông nhiều khả năng sẽ được các đồng minh cũng như đối thủ quan tâm. Trong quá trình tranh cử, Biden đã công bố một bản tóm tắt về bệnh sử cá nhân, cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ vẫn khỏe mạnh và đủ khả năng đảm đương vai trò lãnh đạo.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtc.vn