Ông Biden trọng dụng chuyên gia y tế Fauci trong cuộc chiến chống COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 04/12/2020 06:56:04 +07:00
(VTC News) -

Hôm 3/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đề nghị Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của quốc gia, làm cố vấn y tế chính cho ông.

Trả lời CNN, Biden cho biết ông đã yêu cầu Anthony Fauci phục vụ với tư cách là làm cố vấn y tế chính cho tổng thống, bên cạnh việc tiếp tục đảm nhiệm vai trò Giám đốc Viện dị ứng và dệnh truyền nhiễm quốc gia.

"Tôi đã đề nghị Anthony Fauci tiếp tục giữ đúng vai trò mà ông ấy đã đảm nhiệm trong nhiều đời tổng thống trước đây. Tôi cũng đã đề nghị ông ấy làm cố vấn y tế chính cho mình và là một phần của nhóm đặc trách chống đại dịch COVID-19", ông Biden cho hay.

Ông Biden trọng dụng chuyên gia y tế Fauci trong cuộc chiến chống COVID-19 - 1

 Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử Anthony Fauci làm cố vấn y tế. (Ảnh: AP)

Anthony Fauci là một trong những thành viên nổi bật nhất của lực lượng đặc trách chống COVID-19 của chính quyền Donald Trump và các cuộc thăm dò cho thấy ông là một trong những quan chức đáng tin cậy nhất khi nói về đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ông Anthony Fauci thường có quan điểm khác biệt, thậm chí là mâu thuẫn với Tổng thống Trump. Trong nhiều lần xuất hiện trước truyền thông, ông Anthony Fauci kêu gọi người Mỹ ở nhà, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Ông Anthony Fauci cũng là người chỉ trích gay gắt Tiến sĩ Scott Atlas - người đã tư vấn cho Trump về đại dịch, vừa từ nhiệm hôm 2/12. Ông Scott Atlas cho rằng không nhất thiết áp đặt nhiều biện pháp hạn chế, cho rằng những người trẻ và khỏe mạnh nên được phép tiếp tục cuộc sống như bình thường.

Thông tin Biden đề cử chuyên gia dịch tễ học Anthony Fauci được đưa ra khi các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên khắp nước Mỹ tăng đột biến trong kỳ nghỉ lễ. Anthony Fauci và các chuyên gia sức khỏe cộng đồng khác khuyến cáo người Mỹ tránh đi du lịch và tụ tập đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Biden cũng cho biết ông có kế hoạch yêu cầu công chúng Mỹ đeo khẩu trang trong nỗ lực giảm sự lây lan của đại dịch COVID-19.

"Chỉ 100 ngày để đeo khẩu trang, không phải mãi mãi. Và tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy mức giảm đáng kể", Tổng thống đắc cử của Mỹ nói.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp