• Zalo

Nước lũ dâng cao, cá sấu ngang nhiên bơi trước cửa nhà dân

Sống kết nối Thứ Sáu, 18/09/2020 13:37:00 +07:00
(VTC News) -

Bão Sally không chỉ mang tới những đợt gió giật dữ dội, lũ lụt và triều cường mà còn đưa cả những động vật hoang dã đến.

Bão Sally không chỉ mang tới nhưng đợt gió giật dữ dội, lũ lụt và triều cường. 

Tina Bennett, tới từ bang Alabama ghi lại hình ảnh con cá sấu khổng lồ bơi trong biển nước ngay trước cửa nhà cô hôm 16/8. 

"Đây là thứ bên ngoài cửa sổ của chúng tôi. Một con cá sấu dài 3,2-3.6 m", Bennett nói trong video đăng trên Twitter của nhà khí tượng học Thomas Geboy. 

Ông Geboy lưu ý rằng sự hiện diện của loài bò sát khổng lồ là một lý do khác để người dân ở yên tại nơi trú ẩn cho tới khi nước lũ rút bớt. 

Video: Cá sấu bơi trước cửa nhà dân Mỹ

"Không chỉ có những đường dây diện bị ngập trong nước lũ mà còn có cả các động vật hoang dã", ông này cho hay. 

Bão Sally với sức gió lên tới 165 km/h đổ bộ dọc ven biển từ bang Florida đến Alabama, Mỹ sáng 16/9, gây mưa lớn và lũ lụt nhấn chìm nhiều nhà. 

Nhiều con thuyền đậu ở các cảng bị nhấn chìm hoặc cuốn trôi vào đất liền. Gió lớn đánh sập hệ thống điện tại nơi bão đổ bộ khiến 550.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở các bang Alabama, Florida và Mississippi rơi vào cảnh mất điện. 

Người dân ở một số khu vực vẫn đang bị mắc kẹt và chưa thể được giải cứu do nước lũ dâng lên quá cao. 

"Một vài người vẫn đang mắc kẹt vì nước dâng quá cao. Nhưng họ vẫn an toàn. Ngay sau khi nước rút, chúng tôi sẽ giải cứu họ", Thị trưởng  thành phố Orange Beach - Tony Kennon cho biết.

Ở Mississippi, đợt mưa lớn mà Sally đem tới khiến mực nước trong một trang trại dâng cao, suýt tạo điều kiện cho 250 con cá sấu vượt hàng rào bơi ra ngoài. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp