Cá sấu có răng to bằng quả chuối, ăn thịt cả khủng long

Sống kết nốiThứ Tư, 12/08/2020 12:11:00 +07:00
(VTC News) -

Những con cá sấu Deinosuchus dài hơn 10 m gây ấn tượng với chiếc răng có kích thước tương đương với quả chuối.

Nghiên cứu về loài 'cá sấu khủng bố' Deinosuchus cho thấy nó có thể phát triển tới hơn 10 m và là những kẻ săn mồi hung ác. Deinosuchus có thể là loài động vật ăn thịt lớn nhất thời bấy giờ. Với phần đầu cùng bộ hàm khổng lồ, nó vượt trội hơn cả khủng long vào thời điểm cách đây 75 đến 82 triệu năm trước.

Cá sấu có răng to bằng quả chuối, ăn thịt cả khủng long - 1

Hóa thạch hàm răng của các loài Deinosuchus. (Ảnh: CNN)

"Những mẫu vật mới mà chúng tôi kiểm tra cho thấy đây là một loài động vật ăn thịt kỳ dị với những chiếc răng to bằng quả chuối", tiến sỹ Adam Cossette - nhà khảo cổ học tại Viện Công nghệ New York, tác giả nghiên cứu cho biết. 

Các nghiên cứu trước đây về mảnh vỡ hộp sọ và vết cắn trên xương hóa thạch của Deinosuchus tiết lộ nó từng săn cả khủng long.

Mặc dù nghiên cứu mới bổ sung thêm khẳng định rằng Deinosuchus là kẻ săn mồi hung ác, vẫn chưa có nhiều thông tin về loài bò sát cổ đại này, bao gồm cả 2 lỗ khổng lồ trên mõm của chúng. 

"Đó là một con vật kỳ lạ. Nó cho thấy bộ cá sấu không phải là "hóa thạch sống" không thay đổi kể từ thời kỳ khủng long. Chúng tiến hóa năng động như bất cứ nhóm nào khác", đồng tác giả nghiên cứu Christopher Brochu nói thêm. 

 

Diệu Hoa(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp