Nhà ngoại giao Philippines nhiễm Covid-19, trụ sở LHQ tại New York đóng cửa

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/03/2020 11:53:00 +07:00
(VTC News) -

Thành viên phái bộ Philippines tại Liên hợp quốc dương tính với Covid-19, khiến trụ sở tại thành phố New York phải đóng cửa.

Theo Reuters, đây là ca bệnh đầu tiên tại trụ sở Liên hợp quốc tại New York.

“Hôm nay phái bộ Philippines sẽ phong tỏa, tất cả nhân viên tự cách ly và sẽ liên hệ cơ quan y tế nếu có triệu chứng bệnh. Chúng tôi đang đề phòng trường hợp tất cả đều bị nhiễm”, quyền Đại sứ Philippines tại Liên hợp quốc Kira Azucena cho biết.

Nhà ngoại giao Philippines nhiễm Covid-19, trụ sở LHQ tại New York đóng cửa - 1

Trụ sở Liên hợp quốc tại New York. (Ảnh: Yahoo News)

Hiện có khoảng 12 nhà ngoại giao ở phái bộ Philippines tại Liên hợp quốc, có trụ sở nằm trên Đại lộ 5, Midtown Manhattan, thành phố New York.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho biết, người nhiễm bệnh là một nhà ngoại giao nữ, vừa trở về từ Florida. Người này trước đó là đại diện của Philippines tham dự cuộc họp Ủy ban pháp lý Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 9/3.

Đến 10/3, nhà ngoại giao này có triệu chứng giống cúm và đã đi gặp bác sĩ và nhận được thông báo dương tính nCoV hôm 12/3.

Nhà ngoại giao này gặp 2 đồng nghiệp khác và di chuyển đến 1 phòng họp của Liên hợp quốc trong thời gian nghi nhiễm Covid-19. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân đang được liên hệ khẩn cấp.

Ngày 13/3, nhiều cuộc họp của Liên hợp quốc bị hủy, sau khi thông tin được đưa ra.

Trụ sở Liên hợp quốc tại Manhattan sẽ áp dụng những biện pháp phòng dịch Covid-19, như đóng cửa với công chúng, lau dọn thường xuyên hơn và hủy họp. Một nửa số nhân viên Liên hợp quốc sẽ làm ở nhà từ tuần sau.

Video: Tình hình Covid-19 trên thế giới ngày 13/3 (Nguồn: VTC Now)

Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Dịch bệnh này được ghi nhận lần đầu ở Vũ Hán cuối năm 2019.

Sau đó, đại dịch này lan rộng đến 127 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho 134.918 người, làm khoảng 4.980 người thiệt mạng.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn