Ảnh vệ tinh hé lộ hố chôn bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Iran

Khám pháThứ Sáu, 13/03/2020 10:58:49 +07:00
(VTC News) -

Các tấm ảnh vệ tinh chụp hôm 1/3 cho thấy Iran đào hố chôn có kích thước ngang sân bóng vài ngày sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận ở nước này.

Các hoạt động đào đất bắt đầu từ ngày 21/2 tại khu nghĩa trang Behesht-e Masoumeh, gần thành phố Qom, cách Thủ đô Tehran 120km. Hoạt động này được đẩy mạnh khi dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng. 

Ảnh vệ tinh hé lộ hố chôn bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Iran - 1

Hình ảnh về các hố chôn và phần vôi đặt cách đó không xa. (Ảnh: Maxar Technologies)

Theo Fox News, mỗi hố đất với chiều dài khoảng 100 mét  là nơi chôn cất các thi thể nhiễm Covid-19. 

Một nhà phân tích cho biết các hố chôn này được đào rất nhanh, khác với cách mà người Iran từng làm để chôn thi thể người đã khuất tại khu vực này. Một số hình ảnh còn chụp lại một đống vôi lớn gần đó. Các quan chức Iran trước đó tiết lộ vôi được sử dụng trong quá trình chôn cất các nạn nhân nhiễm bệnh.  

Iran hiện ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 1.000 trong số đó đã thiệt mạng. 

Tuần trước, CNN đưa tin về hàng chục thi thể người Iran bọc trong túi đựng xác, đặt trên sàn một nhà xác ở Qom. Thành phố này hiện là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2 vì Covid-19 sau Tehran. 

2 nhân viên y tế ở Qom nói rằng vào mùa dịch, thi thể người chết vì nhiễm bệnh sẽ được rắc canxi oxit để không nhiễm virus vào đất. Điều này khác hoàn toàn với nghi thức chôn cất truyền thống của người Iran là tắm rửa cho cơ thể người đã khuất bằng xà phòng và nước. 

Song Hy(Nguồn: FOX News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn