• Zalo

Đà Nẵng chi 150 tỷ đồng để mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19

Tin nóngThứ Sáu, 13/03/2020 11:12:00 +07:00
(VTC News) -

HĐND TP Đà Nẵng thông qua gói 150 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị và dự phòng hơn 500 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/3, HĐND TP Đà Nẵng thông qua gói 150 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị và dự phòng hơn 500 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND Đà Nẵng đã trình HĐND thành phố tờ trình về việc quy định chế độ hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, dự kiến mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch là 51,8 tỷ đồng do đề xuất của Sở Y tế ngày 13/2.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì đơn vị dự kiến tổng kinh phí thực hiện mua sắm trang thiết bị y tế là hơn 201 tỷ đồng (tăng 149,2 tỷ đồng so với đề xuất ban đầu).

Đà Nẵng chi 150 tỷ đồng để mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 - 1

Đà Nẵng thông qua gói 150 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị và dự phòng hơn 500 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND thành phố cũng đề nghị HĐND quyết định sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thành phố chuyển sang là 511,9 tỷ đồng để dự phòng chống dịch (kể cả mua sắm thiết bị y tế) do thực tế diễn biến dịch và đề nghị của các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Trong tờ trình, UBND thành phố cũng đề xuất chính sách hỗ trợ tiền ăn, chế độ phụ cấp, hỗ trợ đối với lực lượng phục vụ công tác đảm bảo y tế… trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn kinh phí thực hiện sử dụng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố chuyển sang.   

Sau khi nghe nội dung tờ trình của UBND TP, các đại biểu HĐND TP đã thông qua gói kinh phí tăng thêm là 149,2 tỷ đồng và nguồn dự phòng ngân sách TP năm 2019 chuyển sang là 511,9 tỷ đồng.

Video: Khu cách ly Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng - VTC News

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: