Bộ GD&ĐT đồng ý các trường đại học đào tạo từ xa để phòng Covid-19

Giáo dụcThứ Sáu, 13/03/2020 10:23:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian sinh viên không đi học ở trường, các cơ sở đào tạo có thể sử dụng các phương thức đào tạo từ xa với một số học phần phù hợp.

Thông báo trên được Bộ GD&ĐT gửi tới các trường đại học, học viện, cao đẳng thống nhất về phương thức đào tạo từ xa sáng 13/3.

Ngay từ đầu mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều đại học quyết định chọn phương án đào tạo từ xa, dạy học trực tuyến. Tuy nhiên do phương thức này vẫn còn mới, cơ sở hạ tầng của nhiều trường chưa đáp ứng tốt yêu cầu, nên cách thực hiện của mỗi trường khác nhau. 

Ngoài ra nhiều ý kiến cho rằng, phương thức này thiếu cơ sở về pháp lý, chưa có sự hướng dẫn từ các cơ quan quản lý giáo dục, khiến nhiều trường lúng túng và chưa có sự thống nhất về mặt công nhận kết quả học tập.

Bộ GD&ĐT đồng ý các trường đại học đào tạo từ xa để phòng Covid-19 - 1

Bộ GD&ĐT chấp thuận cho các trường đại học đào tạo từ xa trong mùa dịch Covid-19.

Xét tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT chấp thuận phương án đào tạo từ xa của các trường, với yêu cầu phải đảm bảo chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra của từng học phần và chương trình đào tạo.

"Các trường cần đảm bảo hệ thống kỹ thuật, học liệu, giảng viên, cán bộ hỗ trợ học tập, cán bộ quản lý... Ngoài ra các đơn vị cần xây dựng tài liệu hướng dẫn cho giảng viên, cán bộ quản lý, người học về các kỹ năng cần thiết để học từ xa, quy trình và cách thức tổ chức dạy - học theo phương thức đào tạo từ xa, quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập", Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Giảng viên, cán bộ hỗ trợ học tập, cán bộ quản lý, người học cần phải được thông báo đầy đủ thông tin về tài liệu hướng dẫn đào tạo từ xa, học liệu, kế hoạch học tập, kiểm tra, đánh giá,…, bảo đảm có sự chuẩn bị, thực hiện thống nhất giữa cơ sở đào tạo và người học khi tổ chức thực hiện.

Các trường cần thông báo đầy đủ tới giảng viên, sinh viên đảm bảo có sự thống nhất giữa cơ sở đào tạo và người học. Mọi thắc mắc, các trường có thể gửi về Vụ Đại học, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Video: Học sinh tự học qua truyền hình trong đợt tạm nghỉ do dịch Covid-19

 

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn