Sở GD&ĐT Hà Nội họp trực tuyến tìm giải pháp đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 25/02/2020 15:59:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT xây dựng 15 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học đồng thời thành lập đoàn kiểm tra việc tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại các trường học.

Chiều 25/2, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với 31 điểm cầu trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội họp trực tuyến tìm giải pháp đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường - 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã xây dựng 15 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Sở thành lập 3 đoàn kiểm tra việc tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại các trường học và kiểm tra đột xuất tại các đơn vị và đánh giá cao công tác phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch trong trường học như quận Thanh Xuân, Hoàng Ma, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm và các huyện Thạch Thất, Gia Lâm, Chương Mỹ, Thanh Oai, Đông Anh...

Ông Kiều Cao Trinh -  Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) thông tin, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới không ổn định và số ca thiệt mạng vẫn ở mức cao. Nguy cơ dịch lan rộng ở các nước ngoài Trung Quốc là hiện hữu, đặc biệt, tại một số quốc gia Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng gia tăng và ghi nhận các ca thiệt mạng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-16 và đều được chữa khỏi, nhưng vẫn cần phải có sự chủ động, quyết liệt triển khai các biên pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thống kê cán bộ giáo viên (CBGV), nhân viên và học sinh đến và đi từ vùng dịch Trung Quốc cho thấy, số CBGV và nhân viên là 2 người; số trẻ mầm non và học sinh là 67 người.

Việt Nam đang có 7 CBGV và 130 học sinh mang quốc tịch Trung Quốc đang làm việc và học tập tại các trường học. Trong số CBGV về Trung Quốc ăn Tết thì có 2 cán bộ, giáo viên và 49 học sinh đã trở lại Việt Nam, 10 học sinh vẫn chưa trở lại Việt Nam. Ngoài ra còn có 5 CBGV và 71 học sinh Trung Quốc ở lại Việt Nam ăn Tết.

Hiện, Sở GD&ĐT đang rà soát, thống kê số CBGV và học sinh trở về Việt Nam từ ngày 10/2/2020 trở lại đây ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Italia... Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện mắc cúm Covid-19 trong toàn ngành.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT, do tập trung tuyên truyền nên tư tưởng của học sinh, CBGV và phụ huynh đồng tình ủng hộ kế hoạch cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh; tuyên truyền đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh và phòng chống tai nạn thương tích, đồng thời thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp