• Zalo

Người thứ 9 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 04/02/2020 09:04:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân nam 30 tuổi, là công nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Bộ Y tế vừa xác nhận ca bệnh thứ 9 tại Việt Nam nhiễm virus corona. Bệnh nhân là anh T.C.P., 30 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh P. là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay. Trong nhóm người này, 4 người xác định dương tính với virus corona (một người chữa khỏi và xuất viện).

Người thứ 9 tại Việt Nam nhiễm virus corona - 1

Bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cách ly. Mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus corona.

Anh T.C.P. đi cùng 7 người Việt Nam khác do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Anh trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China, bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài.

Anh và đồng nghiệp được công ty đón bằng xe của công ty và di chuyển về trụ sở công ty. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp, trước khi di chuyển về nhà riêng.

Như vậy đã có 5 người Việt làm cùng công ty, trên cùng chuyến bay từ Vũ Hán trở về xác định dương tính với virus corona. Ba người ở Vĩnh Phúc trước đó đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình trạng sức khỏe đang phục hồi tốt.

Đó là: P.V.C. (29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc); N.T.D. (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); V.H.L. (29 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc)

Còn N.T.Tr (25 tuổi, Yên Định, Thanh Hóa) kết quả dương tính với nVoV ngày 31/1, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa. Chị được điều trị khỏi sau xét nghiệm lần 2 âm tính với nCoV. Chị được xuất viện sáng 3/2.

Cùng với một công dân Việt Nam là lễ tân và ba người nước ngoài (hai cha con người Trung Quốc và một công dân Mỹ), Việt Nam ghi nhận 9 trường hợp nhiễm virus corona, tính đến sáng 4/2.

Từ ngày 30/1, ngay khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với nCoV ở tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế, gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin