• Zalo

5 người Việt Nam dương tính với virus corona đều trở về từ Vũ Hán

Bệnh và thuốcThứ Tư, 05/02/2020 08:11:00 +07:00
(VTC News) -

4 người Vĩnh Phúc và 1 người Thanh Hóa nhiễm virus corona đều là người của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản, trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng 1 chuyến bay.

Theo Bộ Y tế, đến sáng 5/2, Việt Nam ghi nhận 10 ca mắc nCoV. Trong đó 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và ra viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và ra viện); 

Một công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi ra viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và một người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Như vậy, số người Việt Nam dương tính với virus corona là 7. Các tỉnh có bệnh nhân nhiễm nCoV là Vĩnh Phúc (4), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1).

 

5 người Việt Nam dương tính với virus corona đều trở về từ Vũ Hán - 1

4/5 người Việt Nam dương tính với corona đều là người của 1 công ty, trở về từ Vũ Hán trên cùng 1 chuyến bay.

Mới đây nhất, ca nhiễm corona thứ 10 tại Việt Nam được công bố ngày 4/2. Bệnh nhân 42 tuổi, tên P.T.B, công nhân ở tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân này có đến nhà và tiếp xúc gần với chị N.T.D (người được xác định dương tính với nCoV trước đó). Chị D. là thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1.

5 người Việt từ Vũ Hán về dương tính virus corona

Sáng 4/2, Bộ Y tế xác nhận người thứ 9 nhiễm virus corona ở Việt Nam là anh T.C.P., làm công nhân, trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh P. là 1 trong 8 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Anh được công ty đón bằng xe di chuyển về trụ sở của Nihon Plast tại Vĩnh Phúc dự cuộc họp, rồi về nhà. 

Anh cùng đồng nghiệp trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China. Hiện, người này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bốn trường hợp trước đó thuộc nhóm này đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV. Đó là P.V.C. (29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc); N.T.D. (23 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); V.H.L. (29 tuổi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Họ cũng đang được điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình trạng sức khỏe đang phục hồi tốt. 

Còn lại bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, Yên Định, Thanh Hóa) kết quả dương tính với nVoV ngày 31/1, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa. Chị được điều trị khỏi sau xét nghiệm lần 2 âm tính với nCoV. Chị được xuất viện sáng 3/2.

78 người nghi nhiễm virus corona

Theo Bộ Y tế, ngày 4/2 số người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam là 78. Ngoài ra, có 270 trường hợp khác sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV.

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV cho biết, Việt Nam đủ năng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: