Tình hình dịch bệnh virus corona ở TP.HCM giờ ra sao?

Bệnh và thuốcThứ Ba, 04/02/2020 07:13:47 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Y tế TP.HCM, 1 bệnh nhân nhiễm virus corona được chữa khỏi, 2 người tiến triển tốt và 16 người khác đang cách ly để theo dõi.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến ngày 3/2, TP.HCM ghi nhận có 3 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Trong đó, 1 trường hợp được chữa khỏi hoàn toàn, 2 trường hợp còn lại có tiến triển tốt.

Ngoài ra, 16 người được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người mắc bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trường hợp mắc bệnh gần nhất được phát hiện là bệnh nhân nam (73 tuổi) mang quốc tịch Mỹ nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Người này có những dấu hiệu sốt nhẹ, ho, khó thở. Viện Pasteur TP.HCM chẩn đoán xác định nhiễm vi rút nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tình hình dịch bệnh virus corona ở TP.HCM giờ ra sao? - 1

TP.HCM ghi nhận 3 trường hợp nhiễm virus corona.

Người đàn ông bay từ Mỹ về Việt Nam ngày 14/1. Ngày 15/1, ông quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán tron 2 tiếng và đi chuyến bay ký hiệu CZ 8317 của hãng Hàng không China Southern Airlines từ Vũ Hán về Việt Nam. Ngày 16/1, ông tới sân bay Tân Sơn Nhất và lưu trú tại một khách sạn ở Quận 3.

Hệ thống phòng dịch của thành phố lập tức điều tra dịch tễ quá trình lưu trú và tiếp xúc của bệnh nhân. 15 người từng tiếp xúc với bệnh nhân gồm 7 nhân viên và 8 khách đang lưu trú trong khách sạn trên được theo dõi tình trạng sức khỏe đến hết ngày 15/2.

Được biết, những người này hiện chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe và được hướng dẫn tự cách ly. Hệ thống phòng dịch đang điều tra các địa điểm bệnh nhân lui tới và 26 khách từng lưu trú tại khách sạn trong thời gian bệnh nhân lưu trú mà đã trả phòng.

Phòng mà bệnh nhân lưu trú khách sạn cũng được thực hiện khử khuẩn, đồng thời khử khuẩn toàn bộ khách sạn, đặc biệt là hệ thống máy lạnh, hành lang, khu vực tiếp tân, các vật dụng cầm tay của người bệnh.

Bên cạnh đó, sau một thời gian với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy và cả ekip y bác sĩ ở Khoa Bệnh Nhiệt đới, hai cha con người Trung Quốc đang điệu trị tại đây có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn