• Zalo

Điều kiện để bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được ra viện là gì?

Bệnh và thuốcThứ Hai, 03/02/2020 15:19:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân nhiễm virus corona được ra viện khi tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt sau 5 ngày và kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với nCoV.

Chiều 3/2, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân N.T.Tr. (25 tuổi, quê Yên Định), người đầu tiên tại tỉnh này nhiễm virus corona được xuất viện.

Bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần, kết quả âm tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV), nên được cho xuất viện trở về nhà theo dõi.

“Sức khỏe bệnh nhân Tr. được hồi phục ổn định, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực. Các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, âm tính với nCoV, đủ điều kiện để ra viện. Toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm”, ông Sỹ nói.

Điều kiện để bệnh nhân nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được ra viện là gì? - 1

Bệnh nhân được ra viện sau 10 ngày theo dõi, điều trị cách ly.

Bệnh nhân N.T.Tr. là 1 trong 8 người từng được Công ty Nihonplas Nhật Bản cử đi tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Ngày 17/1 chị Tr. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23/1 chị Tr. bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày. Đến khoảng 22h00 chị có biểu hiện viêm, long hô hấp, sốt nhẹ, ho.

Đến 13h00 ngày 24/1 chị được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân ngay lập tức được cách ly, điều trị, theo dõi đúng quy định của Bộ Y tế và lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả sau đó kết luận bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !