• Zalo

Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM nói gì?

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 30/05/2021 18:32:03 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM khẳng định hàng hóa dồi dào, giá cả tiếp tục được giữ ổn định, người dân không nên đổ xô đi mua hàng hóa.

Ngay sau khi biết thông tin giãn cách xã hội toàn thành phố, nhiều người dân TP.HCM đã đổ xô đến siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm dự trữ. Trước sự việc này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, thành phố đã chuẩn bị bình ổn và kết nối cung cầu để phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ,  Giám đốc Sở Công thương TP.HCM nói gì? - 1

Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội.

“Trước đó vào tháng 3 và tháng 4/2021, TP.HCM đã có ký kết với 22 tỉnh thành về cung ứng hàng hoá, thực phẩm, kích hoạt 38 doanh nghiệp trong bình ổn thị trường để chuẩn bị hàng hoá phục vụ ít nhất là 3 tháng cho người dân. Hàng đêm có hơn 10 nghìn tấn rau củ quả, thịt heo, gia cầm, trứng gia cầm đưa về các chợ đầu mối. Đặc biệt trong 3 ngày gần đây, hàng hoá, thực phẩm rất dồi dào và giá cả đang có xu hướng giảm. Vì vậy lượng hàng rất phong phú. Người dân nên yên tâm, không nên đổ xô đi mua thực phẩm về dự trữ”, ông Vũ nói.

Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ,  Giám đốc Sở Công thương TP.HCM nói gì? - 2

Nhiều người dân quận Gò Vấp đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm. 

Cũng theo ông Vũ, TP.HCM chỉ thực hiện giãn cách tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị luôn mở cửa để phục vụ người dân.

“Người dân không nên lo lắng, nếu thấy đông người thì hãy đi mua vào ngày mai, ngày mốt chứ không nên tụ tập đông người thì việc chuẩn bị phòng, chống dịch không được đảm bảo”, ông Vũ cho biết thêm.

Ngày 30/5, trước tình hình diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5, kéo dài 15 ngày.

Riêng đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5. Theo đó, nhà giãn cách nhà, khu phố giãn cách khu phố, phường giãn cách phường.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !