• Zalo

Hai nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2, nhiều khu vực ở Bình Dương bị phong tỏa

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 30/05/2021 16:30:15 +07:00
(VTC News) -

Hai nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 từ TP.HCM về thăm nhà ở Bình Dương khiến nhiều khu vực tại một khu phố bị phong tỏa.

Chiều 30/5, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngành chức năng đang khẩn trương truy vết, phong tỏa nhiều khu vực có liên quan đến hai trường hợp mắc COVID-19 từ TP.HCM về thăm nhà.

Hai nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2, nhiều khu vực ở Bình Dương bị phong tỏa - 1

 Bình Dương phong toả nhiều khu vực vì liên quan đến hai nữ sinh ương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là N.T.N.T (SN 2001) và người chị là N.T.N.M. (SN 1999). Hai chị em này cùng làm thêm ở một quán cà phê tại quận Tân Bình và đang là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM.

Ngày 15/5, T. và M. về phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) thăm gia đình, đến ngày 23/5 thì quay lại TP.HCM.

Qua truy vết các chuỗi lây nhiễm, ngành y tế ở TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 2 chị em trên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện T. và M. đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM cách ly, điều trị.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/5 lực lượng chức năng TP Thuận An đã tiến hành khoanh vùng, cách ly nhiều khu vực tại phường Bình Chuẩn. Đồng thời, phong toả ba khu vực tại khu phố Bình Quới, phường Bình Chuẩn, nơi sinh sống của nhiều hộ dân. Được biết, T. và M. đã tiếp xúc gần nhiều người trong gia đình.

Hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan vẫn đang được tiến hành.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !