• Zalo

Nghị sĩ Mỹ chế nhạo COVID-19 bị nhiễm bệnh

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 13/11/2020 11:57:02 +07:00
(VTC News) -

Hôm 12/11, một Nghị sĩ Mỹ từng chế nhạo mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 cho biết ông đã nhiễm bệnh.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Alaska Don Young đăng thông báo trên Twitter: “Tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tôi vẫn cảm thấy tốt, tuân thủ các quy trình phù hợp, làm việc tại nhà ở Alaska và tạm thời cần sự riêng tư”.

Hồi tháng 3, ông Young từng tuyên bố rằng những lo ngại về COVID-19chủ yếu được tạo ra bởi sự cuồng loạn”.

Nghị sĩ Mỹ chế nhạo COVID-19 bị nhiễm bệnh - 1

Nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Alaska Don Young. (Ảnh: Reuters)

Tôi gọi nó là virus bia. Bạn thích cái tên đó chứ?”, ông Young phát biểu tại một hội nghị ở Palmer, Alaska. “Dù sao thì dịch bệnh này cũng tấn công những công dân cao tuổi. Tôi cũng là một trong số các bạn. Tôi vẫn nói rằng chúng ta phải tiếp tục các hoạt động hàng ngày đúng như một quốc gia, như là một bang".

Cùng ngày ông Young tuyên bố mắc COVID-19, Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy gửi một thông điệp khẩn tới bang, kèm theo một liên kết dẫn đến video cảnh báo về việc các trường hợp COVID-19 đang “leo thang”. Thống đốc cho biết các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn Alaska có nguy cơ bị áp đảo bởi sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

Bất kể bạn nghĩ gì về loại virus này, sự thật là sự thật. Số người nhập viện và nhân viên chăm sóc sức khỏe mắc bệnh đang chạm ngưỡng không kiểm soát được”, ông Dunleavy nhắn gửi người dân.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin