Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế

Thị trườngThứ Năm, 01/10/2020 15:47:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay (1/10, nhằm ngày Trung thu), rất nhiều tiệm bán bánh trung thu ở TP.HCM tung chiêu giảm giá sốc nhưng vẫn ế hàng.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 1

Từ trưa 1/10, rất nhiều cửa hàng bán bánh trung thu ở TP.HCM cho nhân viên nghỉ bán và "dẹp tiệm" sớm hơn dự định vì không có khách ghé mua.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 2

Do không có khách nên trưa 1/10 (đúng ngày Trung thu) bà Q. - chủ cửa hàng bán bánh trung thu trên đường Nguyễn Tri Phương (Phường 9, Quận 5, TP.HCM) dọn dẹp cửa hàng sớm. Bà Q. cho biết, số bánh không bán được gia đình bà sẽ mang đi làm tự thiện.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 3

Vì "ôm" bánh trung thu về bán mong kiếm lời nên vợ chồng chị P. vẫn cố gắng bán hàng, nhưng nửa ngày chỉ bán được vài hộp bánh.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 4

Để thu hút khách mua hàng, cửa hàng bán bánh trung thu tại số 98, đường Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, TP.HCM) tung chiêu khuyến mãi "mua 1 tặng 4" nhưng lượng khách ghé mua vẫn rất ít.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 5

Anh Đ. nhân viên bán hàng tại của hàng số 44, đường Nguyễn Biểu (Phường 1, Quận 5, TP.HCM) nói với giọng chán nản: "Năm nay bán bánh trung thu chỉ mong hòa vốn, chứ khách vắng tanh thế này thì biết bán cho ai. Nhiều khách đến hỏi rồi lại bỏ đi vì muốn được khuyến mãi nhiều hơn nhưng nếu tặng thêm bánh thì chúng tôi làm gì còn có doanh thu".

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 6

Còn chị T. nhân viên bán bánh trung thu tại cửa hàng trên đường Nguyễn Biểu (Phường 1, Quận 5, TP.HCM) rầu rĩ cho biết, cửa hàng mở bán được hơn 1 tháng nhưng khách mua hàng rất ít, dù tất cả các loại bánh đã giảm gần nửa giá so với năm 2019.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 7

Nhiều cửa hàng giảm giá sốc, thậm chí chia nhỏ bánh ra bán với giá 25 nghìn đồng/chiếc nhưng vẫn ế.

Ngày cuối, nhiều tiệm bánh trung thu ở TP.HCM giảm giá sốc... nhưng vẫn ế - 8

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên hầu hết tất cả các cửa hàng bán bánh trung thu trên địa bàn TP.HCM đều rơi vào tình trạng ế ẩm.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp