• Zalo

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 01/10/2020 07:51:59 +07:00
(VTC News) -

Thị trường bánh trung thu xuất hiện nhiều loại bánh biến tấu hấp dẫn khiến các bà nội trợ mê mẩn, giá cả cũng hợp túi tiền người tiêu dùng.

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 1

Ngoài bánh trung thu truyền thống, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh biến tấu hấp dẫn người tiêu dùng như bánh trung thu thanh long, bánh trung thu 3D hay bánh trung thu từ các dược liệu quý. (Ảnh: Afamily)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 2

Các loại bánh trung thu có nhân từ nhiều loại dược liệu quí đã được một số hãng tung ra thị trường, trong đó có bánh trung thu nhân sâm. (Ảnh: TN)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 3

Bánh trung thu tỏi đen có lớp vỏ bánh màu đen từ tỏi đen xay nhuyễn nên rất mềm và thơm. Nhân bánh có nhiều hương vị như đậu xanh, đậu đen, thập cẩm gà quay... và được trộn lẫn cùng với những tép tỏi đen. (Ảnh: eva.vn)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 4

Biến tấu từ dòng bánh truyền thống, bánh trung thu 3D được tạo hình đặc sắc bằng bột mì dưới bàn tay của người làm bánh. Phần nhân có đủ vị từ nhân thập cẩm, đậu xanh, hạt sen... Do bánh hoàn toàn được làm thủ công và tốn rất nhiều thời gian nên giá cả cũng khá đắt. Trên thị trường, một set bánh trung thu 3D có giá từ 300.000 - 840.000 đồng. (Ảnh: FB)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 5

Bánh trung thu dẻo ủ lạnh có lớp vỏ từ gạo nếp giống bánh dẻo bình thường. Ngoài ra, thành phần bánh còn có cả sữa và các nguyên liệu khác như bột trà xanh và chocolate. Bánh dùng lạnh nên rất dễ ăn, người làm bánh có thể biến tấu chiếc bánh với nhiều mùi vị tùy chọn như hương hoa bưởi, trà xanh, cà phê... (Ảnh: KT)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 6

Bánh trung thu rau câu có tạo hình gần giống như bánh trung thu nhưng nguyên liệu làm từ thạch rau câu mềm, có nhiều màu sắc khác nhau và tạo hình khá bắt mắt từ các loại quả. (Ảnh: KT)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 7

Bánh trung thu nhân trứng chảy được nhiều người ưa chuộng. Vỏ bên ngoài của chiếc bánh không khác gì so với dòng bánh truyền thống, nhưng điều đặc biệt là khi cắt đôi chiếc bánh, mùi hương của trứng muối tỏa lên rất thơm và ngậy. Năm nay có rất nhiều hãng bánh kẹo tung ra sản phẩm bánh trung thu trứng chảy, giá từ 70.000 đồng/chiếc. (Ảnh: FB)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 8

Bánh hình chú chuột dễ thương này thực chất là một phiên bản bánh Trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy. (Ảnh: Afamily)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 9

Những chiếc bánh trung thu này rực rỡ như một vườn hoa. (Ảnh: Afamily)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 10

Mặt bánh được tạo hình rất bắt mắt. (Ảnh: Afamily)

Loạt bánh độc lạ nhất Trung thu năm nay - 11

Để làm được những chiếc bánh rau câu 3D này đòi hỏi người làm phải rất tỉ mỉ. (Ảnh: Afamily)

PV/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp