• Zalo

Nga đang chuyển vũ khí đến sát biên giới Ukraine?

Quân sự Thứ Bảy, 10/04/2021 10:01:08 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh tình hình biển Đen và Ukraine căng thẳng, mới đây xuất hiện video ghi lại cảnh được cho là Nga điều động nhiều khí tài đến biên giới với Ukraine.

Video: Nga điều động nhiều khí tài về biên giới với Ukraine?

Hôm 9/4, tờ Daily Mail đăng tải video ghi lại hình ảnh được cho là Nga đang điều động, vận chuyển khí tài đến vùng biên giới với Ukraine.

Video này xuất hiện trong bối cảnh tình hình biên giới Nga - Ukraine trở nên căng thẳng trong những ngày qua. Nga phát đi thông điệp sẵn sàng can thiệp nếu Ukrane tiến hành tấn công vào lực lượng nổi dậy ở vùng Donbas nằm khu vực đông nam nước này. Từ lâu, Matxcơva được cho là bên hậu thuẫn mạnh mẽ cho lực lượng nổi dậy ở vùng Donbas.

Hôm 9/4, Phó Chánh văn phòng Điện Kremlin Dmitry Kozak cảnh báo, nếu Nga buộc phải bảo vệ công dân của mình ở khu vực Donbas thì đó sẽ là “khởi đầu cho ngày tàn của Ukraine”. Phó Chánh văn phòng Điện Kremlin tuyên bố, Nga sẽ không hành động trừ khi Ukraine tấn công trước.

Nga đang chuyển vũ khí đến sát biên giới Ukraine? - 1

Hệ thống pháo tự hành 2S4 Tyulpan có khả năng mang đầu đạn hạt nhân được nhìn thấy di chuyển ở vùng Krasnodar. (Ảnh: Daily Mail)

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, chính sách khó lường và không thân thiện của Washington đòi hỏi Nga phải sẵn sàng trước mọi kịch bản, bao gồm cả những tình huống xấu nhất, kể cả hành động trục xuất các nhân viên ngoại giao và những lệnh trừng phạt mới.

Đầu tuần này, Nga tuyên bố bắt đầu tập trận quân sự, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ xảy ra các cuộc đụng độ mới dọc biên giới của nước này với Ukraine. 

Tại cuộc điện đàm mới đây với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc phương Tây đã kích động căng thẳng liên quan tình hình Ukraine.

Trong khi đó, Washington cho rằng, gần đây, Matxcơva có động thái được xem là thách thức Washington và các đồng minh trên bộ, trên không và trên biển. Theo đó, Nga gia tăng khí tài ở miền Đông Ukraine, tiến hành các chuyến bay quân sự gần không phận Alaska và hoạt động tàu ngầm tại Bắc Cực.

Mỹ sẽ điều 2 tàu chiến đến Biển Đen trong nỗ lực thách thức Nga. Washington cũng đang tiếp tục điều máy bay do thám nắm tình hình về các hoạt động của Matxcơva. Đầu tuần này, Mỹ cũng đã điều hai máy bay ném bom B-1 đến Biển Aegean.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp