Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ đặt ‘báo động đỏ’, cảnh báo công dân tránh đến Trung Quốc vì virus corona

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/01/2020 08:43:00 +07:00
(VTC News) -

Giữa bối cảnh bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc, công dân Mỹ được yêu cầu tránh các chuyến đi không cần thiết tới nước này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra cảnh báo cấp cao nhất vào ngày 27/1, kêu gọi người dân Mỹ tránh đến Trung Quốc vì sự bùng phát của virus corona.

Trong trường hợp bất khả kháng, thì nên tránh tiếp xúc với những người ốm yếu và không đi đến các khu chợ bán động vật hoặc sản phẩm từ động vật.

CDC cũng đưa ra các khuyến nghị cho người dân. Cụ thể mọi người nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, mỗi lần kéo dài ít nhất 20 giây. Người lớn tuổi có tiền sử bệnh có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu nhiễm virus nên trao đổi với bên cung cấp bảo hiểm du lịch.

Những người đã tới Trung Quốc trong 14 ngày qua và khi trở về có dấu hiệu sốt, ho hoặc khó thở cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Mỹ đặt ‘báo động đỏ’, cảnh báo công dân tránh đến Trung Quốc vì virus corona - 1

Mỹ đặt ‘báo động đỏ’, cảnh báo công dân không đến Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Không chỉ CDC, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nâng cảnh báo du lịch Trung Quốc lên cấp 3, kêu gọi người dân cân nhắc việc tới quốc gia này vì sự bùng phát của virus corona.

Riêng việc du lịch tới toàn tỉnh Hồ Bắc (tâm dịch Vũ Hán thuộc tỉnh này), mức cảnh báo sẽ là cấp 4. Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo người dân không nên đi tới khu vực này với lưu ý rằng, các quan chức "chỉ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp với công dân Mỹ" tại tỉnh.

Các quan chức Trung Quốc đã khóa chặt nhiều thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm Vũ Hán, dừng tất cả các tuyến hàng không và đường sắt vào và ra. Chính phủ Mỹ lên kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán vào tối ngày 27/1, trong đó ưu tiên cho người có nguy cơ lây nhiễm virus corona cao nhất.

Ít nhất 81 người ở Trung Quốc chết vì virus được cho là có nguồn gốc từ Vũ Hán. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona ở Mỹ. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đảm bảo nguy cơ lây lan virus corona ở nước này vẫn là thấp.

Văn Đức (Nguồn: Hill)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp