Campuchia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/01/2020 21:59:55 +07:00
(VTC News) -

Trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở Campuchia là một công dân Trung Quốc, ở khu vực thành phố ven biển Sihanoukville.

Ngày 27/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng thông tin về trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở nước này.

Campuchia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona - 1

Công dân Trung Quốc đến Thái Lan được kiểm tra các dấu hiệu sốt tại cửa khẩu biên giới.

Bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở thành phố ven biển Sihanoukville”, ông Mam Bunheng cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia, ba thành viên gia đình đi cùng công dân Trung Quốc trên đã được kiểm tra xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus nguy hiểm chết người này.

Theo Bangkok Post, loại virus corona mới này xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và khiến 81 người thiệt mạng ở Trung Quốc, lây nhiễm hơn 2.700 người khác.

Hôm 27/1, Malaysia cũng đã ban hành lệnh cấm tạm thời với các công dân Trung Quốc tới từ Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp và các khu vực lận cận của tỉnh này.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Malaysia nêu rõ chính phủ nước này đã tuân theo thủ tục của Tổ chức Y tế Thế giới và nhận được lời khuyên từ các chuyên gia để đối phó với sự lây lan của loại virus này. Trong khi đó, Thái Lan tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ông đang trên đường tới Trung Quốc để thảo luận cách thức kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona lây lan.

Tổng giám đốc Tedros từng hối thúc Trung Quốc mạnh tay thực hiện biện pháp cách ly "trong thời gian ngắn" để hoạt động kiểm soát dịch bệnh được triển khai hiệu quả. Ông từng nói: "Nếu chúng ta muốn bảo vệ thế giới, minh bạch là ưu tiên hàng đầu".

Phong Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn