• Zalo

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông

Tư vấn Thứ Hai, 07/12/2020 10:07:00 +07:00
(VTC News) -

Bổ sung vitamin C, tập thể dục, rửa tay thường xuyên, ăn nhiều trái cây, rau xanh là những mẹo giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn trong mùa đông.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 1

Bổ sung vitamin C: Tiêu thụ nhiều thực phẩm chữa vitamin C như trái cây họ cam, quýt hay tỏi… vào mùa đông giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại bệnh tật.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 2

Tập thể dục: Tập thể dục hàng ngày vào mùa đông giúp giữ ấm cơ thể, cải thiện trao đổi chất và tăng cường  lưu thông máu. Đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khoẻ và ngăn ngừa bệnh tật trong những ngày lạnh.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 3

Ăn uống lành mạnh: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, con người có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn vào mùa đông. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, tăng nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như béo phì. Chính vì vậy, ăn uống lành mạnh chính là bí quyết giúp bảo vệ sức khoẻ trong mùa đông.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 4

Ăn nhiều trái cây: Nếu muốn có sức khoẻ tốt trong mùa đông, bạn hãy bổ sung nhiều trái cây và rau củ vào chế độ ăn của bạn. Bởi chế độ ăn như vậy sẽ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch để phòng ngừa bệnh tật.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 5

Sát trùng tay: Hầu hết vi khuẩn và virus đều phổ biến hơn trong mùa đông. Khi tiếp xúc với cơ thể chúng sẽ gây bệnh. Mà hầu hết những virus, vi khuẩn trên đều lây nhiễm qua bề mặt tiếp xúc, đặc biệt là bàn tay. Vì vậy, để tránh nguy cơ nhiễm bệnh, bạn nên chắc chắn rằng đã sát trùng hoặc rửa tay thường xuyên.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 6

Uống nhiều nước: Mất nước khiến bạn bị khô da và gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, vào mùa đông, bạn nên bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể.

Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông - 7

Bổ sung vitamin: Bổ sung nhiều vitamin cũng là cách để giúp bạn khoẻ hơn trong mùa đông, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn các bệnh do virus gây ra. Tuy nhiên, phương pháp này cần có sự tư vấn của các bác sĩ. Do đó, để sử dụng bất cứ một loại vitamin nào, bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở y tế.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹo hay giúp bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp