Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ

Dinh dưỡngThứ Hai, 16/11/2020 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư, ăn hạt dẻ còn giúp bạn cải thiện tiêu hoá, kiểm soát huyết áp hay bảo vệ tim mạch rất tốt.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 1

Tăng cường miễn dịch:Hạt dẻ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và các chất chống oxy hoá khác có thể hoà tan trong nước. Vì vậy, ăn nhiều hạt dẻ sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và nguy cơ nhiễm trùng.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 2

Ngăn ngừa ung thư: Trong thành phần của hạt dẻ chứa quá nhiều các chất chống oxy hoá nên thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này cũng ngăn ngừa vô số bệnh trong đó có ung thư.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 3

Cải thiện tiêu hoá: Thành phần của hạt dẻ chứa nhiều chất xơ, giúp điều chỉnh nhu động ruột và hỗ trợ phát triển của các vi khuẩn lành mạnh. Một nghiên cứu cũng chứng minh rằng, chiết xuất từ hạt dẻ có tác dụng bảo vệ dòng men vi sinh trong đường tiêu hoá.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 4

Bảo vệ tim mạch: Hạt dẻ có chất chống oxy hoá giúp chống viêm và tăng cường sức khoẻ tim mạch. Magie và kali trong hạt dẻ cũng giúp giảm các yếu tố liên quan tới bệnh tim.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 5

Tăng cường chức năng não bộ: Vitamin B, riboflavin, thiamine và folate trong hạt dẻ có thể bảo vệ bộ não của bạn để chống lại các rối loạn thoái hoá thần kinh. Thậm chí, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, ăn nhiều hạt dẻ cũng giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 6

Xương chắc khoẻ: Hạt dẻ chứa một lượng lớn canxi, vitamin K, magie và đồng. Tất cả những chất dinh dưỡng thiết yếu này cần thiết để xương luôn chắc khoẻ.

Ăn hạt dẻ vào mùa đông tốt hơn uống thuốc bổ - 7

Kiểm soát huyết áp: Do chứa nhiều kali nên ăn hạt dẻ sẽ giúp thận nhanh chóng thải lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Quá nhiều natri sẽ gây tăng huyết áp.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp