• Zalo

Logo kêu gọi bỏ phiếu cho ông Biden bất ngờ xuất hiện trên tháp Trump

Thời sự quốc tếThứ Hai, 19/10/2020 12:08:46 +07:00
(VTC News) -

Logo Biden - Harris được thắp sáng trên trên Tòa tháp Trump ở Chicago để kêu gọi các cử tri bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tới đây.

Theo NBC Chicago, Nghiệp đoàn công nhân ngành thép đã sử dụng máy chiếu ngoài trời để chiếu dòng chữ Biden - Harris màu xanh lam lên tòa nhà 98 tầng, ngay bên trên tên Trump của tòa tháp này. 

Đây là một phần trong chiến dịch kêu gọi công nhân bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong Ngày bầu cử 3/11 tới của Nghiệp đoàn công nhân ngành thép (USW). 

Logo kêu gọi bỏ phiếu cho ông Biden bất ngờ xuất hiện trên tháp Trump - 1

Logo Biden - Harris xuất hiện trên tháp Trump. (Ảnh: NBC Chicago)

Logo Biden - Harris cũng được thắp sáng ở một số điểm tham quan khác ở Chicago như Nhà hát Chicago, Viện Nghệ thuật Chicago, Cánh đồng Wrigley và tại các tòa nhà trên khắp Michigan, Minnesota, Ohio và Pennsylvania. 

"Cuộc bầu cử này rõ ràng là rất quan trọng và có rất nhiều mối đe dọa đối với người lao động. Rất nhiều vấn đề mà người lao động đang phải đối mặt đè nặng lên lá phiếu năm nay: chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền, an ninh hưu trí, quyền của người lao động, sức khỏe và an toàn trong công việc, tất cả những điều này đang bị đe dọa", Jess Kamm Broomell, phát ngôn viên của USW cho hay. 

Jess Kamm, giám đốc truyền thông của USW cho biết, chiến dịch thắp sáng của họ nhằm mục đích cho mọi người thấy cuộc bầu cử này có ý nghĩa thế nào, việc bỏ phiếu quan trọng ra sao cũng như sự ủng hộ của họ với ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden

Trong một thông cáo báo chí đưa ra mới đây, Chủ tịch USW Tom Conway khẳng định các thành viên của nghiệp đoàn đã quá quen với hậu quả từ những lời thất hứa của Tổng thống mà họ phải chịu đựng suốt 4 năm qua. 

"Tổng thống tuyên bố đã cứu được việc làm, nhưng những chính sách thất bại của ông ấy là nguyên nhân khiến việc mất đi việc làm trong lĩnh vực sản xuất bị đẩy nhanh hơn", ông Conway nói. 

USW nhấn mạnh, bất chấp tuyên bố của Tổng thống Trump rằng ông đã hồi sinh ngành thép, các chính sách của nhà lãnh đạo Mỹ vẫn "nặng về đàm phán và cắt giảm thuế doanh nghiệp lớn, nhẹ về hành động chiến lược, dài hạn để bảo vệ việc làm của người Mỹ". 

Theo thống kê, tính từ năm 2017, 37 nhà máy thép đã phải đóng cửa và hơn 10.000 việc làm bị mất. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !