Lo sạt lở đe dọa, dân Trà Leng được sơ tán trước bão số 10

Tin tức 24h quaThứ Ba, 03/11/2020 19:06:18 +07:00
(VTC News) -

Trước khi bão số 10 (bão Goni) đổ bộ, nhiều người dân xã Trà Leng - nơi vừa xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng do ảnh hưởng của bão số 9, được sơ tán đến nơi an toàn.

Thông tin trên vừa được ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam xác nhận với PV VTC News.

Lo sạt lở đe dọa, dân Trà Leng được sơ tán trước bão số 10 - 1

Người dân Trà Leng được đưa đến trường học để tránh bão. (Ảnh: T.Đ)

Theo ông Dũng, trong ngày hôm nay (3/11), chính quyền xã Trà Leng tổ chức lực lượng, đưa nhiều hộ dân thuộc diện có nguy cơ sạt lở cao của 3 thôn trên địa bàn xã đi sơ tán. "Sau vụ sạt lở khiến 22 người chết và mất tích ở nóc Ông Đề, thôn 1, người dân Trà Leng lo sợ nếu bão số 10 đổ bộ vào đất liền sẽ gây mưa to, tiềm ẩn nguy cơ gây sạt lở cao.

Do đó, chính quyền địa phương chủ động sơ tán các hộ dân có nhà cửa không kiên cố, nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, đến tránh trú bão tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng", ông Dũng nói và thông tin thêm, việc sơ tán sẽ gấp rút hoàn thành trong sáng mai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Lo sạt lở đe dọa, dân Trà Leng được sơ tán trước bão số 10 - 2

Hiện trường vụ sạt lở khiến 22 người chết và mất tích ở Trà Leng.

Liên quan đến vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra vào chiều 28/10 tại nóc Ông Đề khiến 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tìm thấy 8 thi thể nạn nhân. Còn lại 14 người vẫn đang được lực lượng cứu nạn tích cực tìm kiếm ở khu vực hiện trường và trên sông Leng, lòng hồ sông Tranh 2.

Video: Hiện trường vụ sạt lở khiến 22 người chết và mất tích ở Trà Leng

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn