Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lãnh tụ tối cao Iran từ chối đề nghị giúp đỡ từ Mỹ, tuyên bố đẩy lùi Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 22/03/2020 18:49:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 22/3, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho rằng, việc Mỹ đề nghị giúp đỡ nước này chống dịch Covid-19 là rất “lạ”, tuyên bố Iran sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 22/3, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho rằng thật “lạ” khi Mỹ đề nghị giúp nước này chống Covid-19, đồng thời cáo buộc Mỹ là những kẻ lừa đảo và nói dối.

“Một vài lần, người Mỹ đã đề nghị giúp chúng tôi chống lại đại dịch Covid-19. Điều đó thật ‘lạ’ vì chính họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Ngoài ra, còn có những nghi ngờ Mỹ đã tạo ra loại virus này”, Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei cho biết.

Lãnh tụ tối cao Iran từ chối đề nghị giúp đỡ từ Mỹ, tuyên bố đẩy lùi Covid-19 - 1

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Reuters)

Ông Ali Khamenei nói Mỹ là kẻ thù lớn nhất của Iran và các nhà lãnh đạo Mỹ là những kẻ nói dối và lừa đảo.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei cho biết Iran sẽ chiến thắng dịch Covid-19. “Iran có khả năng vượt qua mọi khủng hoảng và thách thức, trong đó cả sự bùng phát của dịch Covid-19”, Lãnh đạo tối cao Iran cho hay.

Do sự lây lan nhanh chóng dịch Covid-19 tại Iran, lãnh đạo tối cao Ali Khamenei đã hủy kế hoạch đọc bài phát biểu chào đón năm mới tại thành phố Mashhad - thánh địa Hồi giáo của Iran, vào ngày 20/3 như thường lệ hàng năm. Đồng thời, ông cũng kêu gọi người dân Iran ở nhà, hạn chế đi ra ngoài.

Video: Covid-19 - Khoa học giải thích cách nước Anh chống dịch Covid-19 

Iran hiện là ổ dịch lớn nhất ở Trung Đông với 21.638 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có hơn 1.685 người thiệt mạng. Số ca nhiễm và thiệt mạng mới trong những ngày qua đều là kỷ lục, điều cho thấy quỹ đạo của dịch Covid-19 ở Iran vẫn chưa hề suy giảm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin