Lãnh đạo Hong Kong sang Bắc Kinh tìm cách cứu vớt kinh tế đặc khu
  • Zalo

Lãnh đạo Hong Kong sang Bắc Kinh tìm cách cứu vớt kinh tế đặc khu

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 27/10/2020 19:08:44 +07:00

(VTC News) - Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam sẽ đến Bắc Kinh vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch phục hồi nền kinh tế bị tàn phá nghiêm trọng bởi COVID-19 và biểu tình. 

Trong cuộc họp báo hôm 27/10, bà Lam cho biết sẽ tới thành phố Thâm Quyến hôm 3/11, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày. 

“Chuyến đi của tôi đến Bắc Kinh lần này chỉ dựa trên khía cạnh kinh tế vì tình hình kinh tế đang rất nghiêm trọng ở Hong Kong", bà Lam cho hay. 

Lãnh đạo Hong Kong sang Bắc Kinh tìm cách cứu vớt kinh tế đặc khu - 1

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: Reuters)

Trưởng đặc khu Hong Kong khẳng định thành phố này cần thêm các biện pháp hỗ trợ từ Bắc Kinh, đặc biệt theo định hướng tổng thể rằng đặc khu nên tiến tới hội nhập tốt hơn với đại lục, đặc biệt là ở Khu vực Vịnh Lớn. 

Theo Reuters, bà Lam đã hoãn bài phát biểu chính sách hàng năm vào đầu tháng này để tới đại lục đàm phán về cách chính phủ trung ương có thể hỗ trợ Hong Kong phục hồi kinh tế. 

Bài phát biểu này sẽ được dời sang cuối tháng 11. 

Bà Lam nhiều lần ca ngợi tầm quan trọng của Vịnh Lớn - một khu vực bao gồm Hong Kong, Ma Cao và 9 thành phố ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc như một trụ cột chính để cung cấp lợi ích kinh tế cho thành phố này, 

Kinh tế Hong Kong bị ảnh hưởng nặng nề từ tác động của đại dịch COVID-19 cũng như các cuộc biểu tình phản đối chính quyền. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo Hong Kong sang Bắc Kinh tìm cách cứu vớt kinh tế đặc khu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất