Kỷ luật cảnh cáo hiệu phó nhờ người thi hộ

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 14/08/2020 17:31:29 +07:00

Ông Huỳnh Cát Tạo khi là hiệu phó trường THCS ở huyện Tây Hòa đã nhờ người thi hộ để lấy bằng của Đại học Huế, bị kỷ luật cảnh cáo.

Quyết định kỷ luật được đưa ra sau khi cơ quan chức năng xác định ông Tạo Huỳnh Cát (hiện là Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Anh Hào) không trung thực, vi phạm đạo đức nghề giáo. "UBND huyện cũng có công văn đề nghị Đại học Huế xem xét lại việc cấp bằng cử nhân cho ông Tạo nhưng chưa có phản hồi", ông Mai Ne (Phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa) cho biết, chiều 14/8.

Ông Tạo cho biết đã nhận được quyết định kỷ luật, không chia sẻ thêm.

Theo kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa, năm 2012-2014, khi còn là Hiệu phó trường THCS Lê Hoàn, ông Tạo đăng ký học lớp cử nhân Toán hệ đào tạo từ xa do Đại học Huế tổ chức tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên.

Cuối năm 2013, trường cho làm bài kiểm tra kết thúc học phần, ông Tạo nhờ giáo viên trường mình làm bài giúp các môn Phân tích, Logic và Xác suất thống kê. Bạn học của ông này cũng giúp bằng cách làm bài xong thì đưa sang cho chép.

Sau khi lấy bằng đại học, ông Tạo được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường THCS Lê Hoàn, rồi chuyển sang làm hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Anh Hào.

Trong tường trình hồi tháng 4, ông này cho biết đã tham gia các buổi học, làm bài kiểm tra đầy đủ. Chỉ đến lúc kết thúc học phần, sức khỏe yếu sau ca phẫu thuật do bị tai nạn, mới nhờ người thi hộ.

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !