Kinh tế

Thế giới hỗn loạn cực điểm vì chứng khoán Trung Quốc

Thứ Ba, 25/08/2015 06:45:00 +07:00

thị trường Chứng khoán Trung Quốc lao dốc khiến các thị trường lớn khác trên thế giới phải hứng chịu những hậu quả không tưởng từ chứng khoán trung quốc.

(VTC News) - Đà giảm điểm liên tục của thị trường Chứng khoán Trung Quốc khiến các thị trường lớn khác trên thế giới phải hứng chịu những hậu quả không tưởng.

Cuộc khủng hoảng chứng khoán Trung Quốc đang có dấu hiệu nghiêm trọng hơn. Tại buổi giao dịch đầu tuần, chỉ số Thượng Hải tổng hợp (Shanghai Composite index) đã lao dốc mạnh mẽ ở mức 8,5%, gần như quay lại mức điểm hồi cùng kỳ năm ngoái hay nói cách khác là không hề tăng trưởng.

Chuyên gia chứng khoán nổi tiếng Dan Greenhaus cho biết: "Đã có một loạt sự giảm điểm đáng lo ngại ở một số thị trường lớn trên thế giới chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng 24/8".
Sàn giao dịch Mỹ đã có một phiên vô cùng hỗn loạn
Sàn giao dịch Mỹ đã có một phiên vô cùng hỗn loạn  
Lý giải cho điều này, ông Greenhaus cho rằng hầu hết các chuyên gia kinh tế trên thế giới đều hy vọng cuối tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc sẽ có những động thái vực dậy đồng Nhân dân tệ và cứu lại thị trường lao dốc nhưng quốc gia châu Á không hề làm điều gì đáng kể.

Và ngay lập tức, chỉ số giao dịch trên nhiều sàn đã bị ảnh hưởng không tưởng. Tại Mỹ, Standard & Poor’s 500 chứng kiến mức giảm lên tới 5% trong khi con số này đối với Nasdaq thậm chí còn kinh khủng hơn với mức 8%. Rất may là sau đó, thị trường đã điều chỉnh và mức giảm điểm với 2 chỉ số quan trọng này lần lượt là 2% và 2,4%.

Hàng tỷ USD đã không cánh mà bay khỏi các thị trường lớn
Hàng tỷ USD đã "không cánh mà bay" khỏi các thị trường chứng khoán lớn 
Ở Hồng Kông, Hang Seng Index giảm hơn 5% và một bầu không khí u ám đang bao trùm các nhà đầu tư và môi giới chứng khoán tại đây.

Đại gia Ả Rập cũng phải "méo mặt" vì tình hình chứng khoán. Thị trường Tadawul All-Shares Index ở Riyadh, Ả Rập Xê-út, thị trường hàng đầu ở vùng Vịnh giảm 6% và hiện tại đang ở mức thấp hơn 20% so với mức đỉnh mà nó đạt được hồi tháng 4/2015.


Còn tại Dubai, DFM Index cũng xác lập mức giảm 6,96% để đạt 3,451.48 điểm. Đây được coi là một tín hiệu khiến các nhà đầu tư tại đây không thể ngồi yên.

Thị trường lớn mạnh của thế giới là châu Âu cũng không tránh khỏi tầm ảnh hưởng của "cơn địa chấn" này. Đầu giờ chiều ngày 24/8, thông tin ghi nhận cho thấy các mã cổ phiếu quan trọng ở đây đều giảm xấp xỉ mức 4%.

Nhà môi giới chứng khoán tại Hồng Kông, Andy Wong cho biết "Tất cả những người muốn giảm thiểu lỗ bằng cách mua vào trong buổi sáng hôm 24/8 đều mắc sai lầm và họ đã mất hết tiền đầu tư của mình. Thị trường hiện tại rất không tốt khi chứng khoán Trung Quốc đang lao dốc không phanh".

Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đã trải qua một ngày 24 đen tối khi VN-Index giảm gần 30 điểm khiến 56.592 tỷ “bay” khỏi thị trường chứng khoán Việt. Các đại gia cũng vì thế mà dè dặt hơn rất nhiều khi tham gia thị trường và có lẽ sẽ phải chờ đến động thái mua ròng của khối ngoại để vực dậy thị trường.

Linh Trần (theo NyTimes)

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Dự án Green Stars sắp mở bán tòa A3

06:42 25/08/2015

Dự án Green Star sẽ được sàn bất động sản EZ phân phối dự kiến sẽ mang đến những thay đổi cho dự án Green Star.

iPhone 6S sẽ vô đối về chất lượng chụp ảnh?

06:40 25/08/2015

Camera trên iPhone 6S có thể được nâng cấp vượt trội và hoàn toàn đủ khả năng để đánh bật tất cả các đối thủ của iPhone về chất lượng.

2/9 đi đâu chơi?

06:35 25/08/2015

2/9 đi đâu chơi : Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, khi mà dịp nghỉ lễ năm nay chỉ có một ngày khiến việc tìm kiếm chỗ vui chơi 2/9 càng khó

Hình ảnh vết nứt 2 mảng lục địa Á-Âu và Mỹ từ trên không

05:00 25/08/2015

Tại vết nứt 2 mảng lục địa Á-Âu và Mỹ, khoảng cách của vết nứt 2 mảng lục địa Á-Âu và Mỹ vẫn được nới rộng ra 2cm mỗi năm.

Mua USD tích trữ 7-8 tháng nữa hay giữ tiền Đồng, chọn cách nào?

03:18 25/08/2015

Gia tien USD tang: Nên mua tiền USD tích trữ hay giữ tiền Đồng trong bối cảnh giá tiền USD đang tăng

Hàng trăm tỷ USD của các tỷ phú thế giới 'không cánh mà bay'

05:47 25/08/2015

Thị trường toàn cầu chao đảo, tài sản tỷ phú thế giới như Bill Gates, Warren Buffet bốc hơi tới hàng trăm tỷ USD

Bày sushi, đồ ăn lên cơ thể người mẫu hút hàng trăm lượt khách

12:05 24/08/2015

Bay Sushi len co the nguoi mau: Các khách hàng nam giới cảm thấy vô cùng thích thú khi các loại sushi được đặt lên cơ thể của người mẫu

Chứng khoán ‘rơi tự do’, hàng loạt đại gia Việt mất cả trăm tỷ đồng

12:55 24/08/2015

Đại gia Việt mất hàng tỷ USD khi thị trường chứng khoán 'rơi tự do' trong phiên giao dịch ngày 24/8, danh sách đại gia Việt mất hàng trăm tỷ ngày càng dài dần

Tận thấy nơi tìm kim cương như đi 'hái rau' ngoài đồng

12:32 24/08/2015

Mỏ kim cương Crater of Diamonds ở Murfreesboro, Arkansas, Mỹ là nơi mà ai cũng có thể đến để tìm kiếm vận may của mình từ mỏ kim cương Crater of Diamonds

Ấn tượng văn hóa Việt ở khu nghỉ dưỡng đẹp nhất hành tinh

01:52 25/08/2015

Ấn tượng về InterContinental Danang Sun Peninsula không chỉ ở những đường nét kiến trúc tinh tế thấm đẫm hơi thở văn hóa Việt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng