Kết quả bầu cử Mỹ: Wisconsin, Arizona xác nhận Biden thắng Trump
  • Zalo

Kết quả bầu cử Mỹ: Wisconsin, Arizona xác nhận Biden thắng Trump

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 01/12/2020 06:37:49 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Wisconsin và Arizona hôm 30/11 xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden sau khi kiểm phiếu lại tại một số hạt ở các bang này.

Ann Jacobs, nữ Chủ tịch đảng Dân chủ của Ủy ban Bầu cử Wisconsin, đã ký vào văn bản xác nhận chiến thắng của ông Biden trước Tổng thống Trump. “Bây giờ, tôi đang ký vào văn bản, xác định chính thức của bang về kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11/2020”, bà Jacobs nói.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã trả 3 triệu USD trong tháng này để kiểm lại phiếu bầu ở các hạt thuộc đảng Dân chủ ở Dane và Milwaukee, song cuộc kiểm phiếu lại kết thúc hôm 29/11 với chiến thắng của ông Biden. Biden giành được gần 20.700 phiếu bầu trên toàn bang.

Kết quả bầu cử Mỹ: Wisconsin, Arizona xác nhận Biden thắng Trump - 1

Ông Biden chính thức chiến thắng trước Trump tại bang Wisconsin và Arizona. (Ảnh: AP)

Chứng nhận Wisconsin được cấp vài giờ sau khi các quan chức Arizona chính thức hóa chiến thắng của ông Biden ở bang này. Tại Arizona, ông Biden chiếm ưu thế với hơn 10.000 phiếu bầu, chủ yếu là do sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho ông từ hạt lớn nhất của bang - Maricopa, nơi có xu hướng Dân chủ trong các cuộc bầu cử gần đây.

Ngày 14/12, cử tri đoàn sẽ họp để bỏ phiếu chọn Tổng thống Mỹ. Năm 2016, 7 đại cử tri đã bỏ phiếu cho đi ngược lại với ý nguyện của cử tri phổ thông khi bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống không phải là người chiến thắng ở bang của họ.

Tại cuộc họp báo ngày Lễ Tạ ơn, Trump cho biết, ông sẽ rời nhiệm sở vào ngày 20/1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Biden, nhưng "nếu họ làm vậy, họ đã mắc sai lầm".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết quả bầu cử Mỹ: Wisconsin, Arizona xác nhận Biden thắng Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp