• Zalo

Wisconsin kết thúc kiểm phiếu lại, Biden tiếp tục thắng Trump

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/11/2020 07:06:16 +07:00
(VTC News) -

Biden tiếp tục thắng Trump sau khi các hạt Dane và Milwaukee, bang Wisconsin, kết thúc kiểm phiếu lại.

The New York Times đưa tin, hai hạt lớn nhất của bang Wisconsin là Dane và Milwaukee đã kết thúc kiểm phiếu lại theo yêu cầu của chiến dịch Trump. Kết quả kiểm phiếu tại các hạt này một lần nữa tái khẳng định chiến thắng của ông Biden trước ông Trump trong cuộc bầu cử này.

Hạt Dane đã chứng nhận kết quả bầu cử hôm 29/11. Theo kết quả kiểm phiếu lại tại hạt này, ông Biden giành được 260.094 phiếu bầu, trong khi 78.754 phiếu bầu cho ông Trump. So với kết quả trước đó, tổng số phiếu bầu ông Biden giảm  91 phiếu, còn ông Trump giảm 46 phiếu kiểm lại.

Wisconsin kết thúc kiểm phiếu lại, Biden tiếp tục thắng Trump - 1

Hạt Dane và Milwaukee, bang Wisconsin, kết thúc kiểm phiếu lại với chiến thắng nghiên về ông Biden. (Ảnh: The New York Times)

Trước đó, hạt Milwaukee đã chứng nhận kết quả vào hôm 27/11. Ông Biden đã nhận được 317.527 phiếu bầu, trong khi ông Trump nhận được 134.482 phiếu. Tổng số phiếu cả hai ứng viên đều tăng nhẹ so với lần kiểm phiếu trước đó và ông Biden đã giành thêm 132 phiếu bầu.

Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin dự kiến ​​sẽ họp vào 1/12.

Kết quả kiểm phiếu lại tại các hạt của bang Wisconsin củng cố chiến thắng của ông Biden, khiến cho nỗ lực đảo ngược tình thế của nhóm ông Trump trở nên khó khăn hơn. Nhóm chiến dịch của ông Trump chịu nhiều bất lợi trong cuộc chiến “đòi lại phiếu” tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Michigan.

Dane và Milwaukee là hai hạt do đảng Dân chủ kiểm soát, việc kiểm phiếu tại đây diễn ra sau khi nhóm Trump thực hiện chiến dịch khởi kiện, tuyên bố có gian lận bầu cử cử tri ở Wisconsin và trên toàn quốc.

Trước công bố kết quả kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin, ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh với kết quả. “Cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin không phải để tìm ra những sai sót trong việc kiểm phiếu, mà là việc tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp và trường hợp đó sẽ được đưa ra sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều phiếu bầu bất hợp pháp”, ông Trump viết trên Twitter.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Wisconsin kết thúc kiểm phiếu lại, Biden tiếp tục thắng Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin