Biden chỉ định đội ngũ truyền thông Nhà Trắng toàn nữ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 30/11/2020 06:48:59 +07:00
(VTC News) -

Biden vừa bổ nhiệm đội ngũ nhân sự toàn nữ vào đảm nhiệm vị trí truyền thông cho Nhà Trắng, trong đó bà Jen Psaki sẽ giữ vị trí Thư ký báo chí.

Hôm 29/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris thông báo, họ chọn một nhóm truyền thông toàn nữ để làm việc cho chính quyền. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, phụ nữ đảm nhiệm hoàn toàn vai trò truyền thông cấp cao trong Nhà Trắng.

"Giao tiếp và trung thực với người dân Mỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng thống Mỹ, và đội ngũ này sẽ được giao trọng trách kết nối người dân Mỹ với Nhà Trắng. Những nhà giao tiếp có trình độ, kinh nghiệm này mang đến những quan điểm đa dạng cho công việc của họ và cam kết chung để xây dựng đất nước này tốt hơn”, Biden cho hay.

Biden chỉ định đội ngũ truyền thông Nhà Trắng toàn nữ - 1

 Bà Jen Psaki sẽ giữ vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng. (Ảhh: Bloomberg)

Danh sách đội ngũ nhân sự truyền thông của Nhà Trắng gồm 7 người, là những người có quan hệ chặt chẽ với ông Biden, trong đó có Jennifer Psaki - người từng là Giám đốc truyền thông Nhà Trắng của Tổng thống Barack Obama và sẽ là thư ký báo chí Nhà Trắng của Biden.

Còn bà Kate Bedingfield, từng là Giám đốc truyền thông chiến dịch của Biden, sẽ đảm nhận vai trò tương tự trong bộ máy truyền thông của Biden. Symone Sanders, cố vấn cấp cao về chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden, sẽ là cố vấn cấp cao và phát ngôn viên chính của Phó Tổng thống Kamala Harris.

“Đất nước chúng tôi đang đối mặt với những thách thức chưa từng có - từ đại dịch COVID-19 đến khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng khí hậu. Để vượt qua những thách thức này, chúng tôi cần giao tiếp rõ ràng, trung thực và minh bạch với người dân Mỹ, và đội ngũ giàu kinh nghiệm, tài năng sẽ giúp chúng tôi thực hiện điều đó”, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cho biết.

Kông Anh(Nguồn: CNBC)
Bình luận
vtc.vn