Hợp tác giữa T99 và VNG Cloud: Phát triển nền tảng Công nghệ - Tài chính

Đầu TưThứ Tư, 21/04/2021 11:18:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 21/4, tại TP.HCM diễn ra sự kiện ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về “Công nghệ - Tài chính” giữa Tập đoàn Tài Chính T99 và VNG Cloud.

Theo đó, Tập đoàn tài chính T99 và VNG Cloud đã chính thức hợp tác toàn diện về ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và quản trị bảo mật dữ liệu trong vận hành doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn tài chính T99 cho biết, trong những năm gần đây, chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào kinh doanh đã trở thành xu thế với các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam.

Hợp tác giữa T99 và VNG Cloud: Phát triển nền tảng Công nghệ - Tài chính - 1

Tập đoàn Tài Chính T99 và VNG Cloud ký kết hợp tác.

“Sau đại dịch COVID, xu thế này càng trở nên mạnh mẽ và đòi hỏi doanh nghiệp dịch chuyển hoạt động kinh doanh lẫn vận hành nội bộ lên môi trường trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo vệ dữ liệu của mình cũng như khách hàng. Việc hợp tác với các đối tác hàng đầu về công nghệ của Việt Nam như VNG Cloud (Tập đoàn VNG), IoT Link, FinLink và VNDC Hoilding là cơ hội lớn để T99 xây dựng nền tảng vững chắc cho việc bứt phát trong tương lai", ông Long nói.

Việc hợp tác giữa Tập đoàn tài chính T99 và VNG Cloud đã từng bước khẳng định tầm nhìn và vị thế của Tập đoàn tài chính T99 trong ngành dịch vụ tài chính, nâng tầm quy mô trải nghiệm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường trong thời kỳ số hoá kinh doanh 4.0

Ngoài mục tiêu phát triển 500 phòng giao dịch trên toàn quốc trong vòng 3 năm kể từ ngày thành lập, T99 đặt cho mình sứ mệnh “Thay đổi góc nhìn và nâng tầm mô hình dịch vụ cầm đồ truyền thống” nhằm mang đến cho người Việt Nam những dịch vụ tài chính cá nhân nhân văn, thân thiện và chuyên nghiệp.

Thể hiện vai trò chủ động, đón đầu xu hướng của kỷ nguyên dữ liệu lấy con người làm trung tâm và chuyển đổi số doanh nghiệp 4.0 - T99 Group hợp tác cùng VNG Cloud, đơn vị cung cấp tổ hợp giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hơn 1.000 doanh nghiệp, khởi động tiến trình “số hoá” vận hành và hoạt động kinh doanh cho hệ thống cầm đồ số 1 Việt Nam tương lai. 

Trong khuôn khổ việc hợp tác này, VNG Cloud sẽ cung cấp các giải pháp gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Lưu trữ, Mạng kết nối và An toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; cung cấp giải pháp công nghệ số, xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI)…

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn