• Zalo

Hàng nghìn người đổ xô đi biểu tình, Anh cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 07/06/2020 22:40:36 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cảnh báo các cuộc biểu tình đang diễn ra ở London là rủi ro đối với công chúng Anh, làm gia tăng nguy cơ lấy nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Đây chắc chắn là rủi ro. Tôi ủng hộ mạnh mẽ những người đang phản đối sự bất bình đẳng và chống phân biệt đối xử nhưng virus corona chủng mới không chừa một ai. Việc tập hợp thành các nhóm lớn, phớt lờ các quy tắc giãn cách xã hội sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm nCoV”, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho hay.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock khẳng định Anh đang bắt đầu kiểm soát cuộc khủng hoảng sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra và kêu gọi người biểu tình không tham gia vào các cuộc tụ tập đông người, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus corona trong cộng đồng.

Hàng nghìn người đổ xô đi biểu tình, Anh cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 - 1

Phớt lờ nguy cơ lây nhiễm COVID-19, hàng nghìn người tại London xuống đường biểu tình trong những ngày gần đây. (Ảnh: Guardian)

“Tôi kêu gọi mọi người có quan điểm rõ ràng và tôi sẽ hỗ trợ bạn về điều này. Tuy nhiên, xin đừng lan truyền loại virus này bởi dịch COVID-19 gây ra nhiều thiệt hại và lúc này, chúng ta bắt đầu kiểm soát được dịch bệnh”, ông Matt Hancock cho hay.

Hàng nghìn người tuần hành ở London trong những ngày gần đây, bất chấp các khuyến cáo cũng như yêu cầu ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 từ Chính phủ Anh. Người biểu tình đã tuần hành ngang qua Đại sứ quán Mỹ, tòa nhà Quốc hội Anh, giơ cao biểu ngữ với dòng chữ "Black Lives Matter" để bày tỏ sự bất bình sau cái chết của George Floyd.

Cuộc biểu tình tại London phần lớn diễn ra ôn hòa, nhưng có một số ít người biểu tình tại khu vực gần nơi ở của Thủ tướng Anh Boris Johnson tại phố Downing, ném chai lọ vào cảnh sát, buộc lực lượng này có hành động tự vệ và đẩy lui những người biểu tình này.

Anh hiện là ổ dịch lớn thứ 5 trên thế giới với 284.868 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 40.465 người thiệt mạng.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: