• Zalo

Video: Dân Mỹ nằm biểu tình la liệt, hô vang 'tôi không thở được'

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 07/06/2020 16:58:23 +07:00
(VTC News) -

Hàng nghìn người biểu tình tụ tập bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia cùng hô 'tôi không thể thở được', đòi công lý cho George Floyd.

Video: Dân Mỹ nằm la liệt ra đường, cùng hô 'Tôi không thể thở được'

Người biểu tình tụ tập bên ngoài Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, phản đối sự tàn bạo của cảnh sát gây ra cái chết của George Floyd. Hàng nghìn người nằm sấp dưới đất trong tư thế cho hai tay quặt ra sau lưng trong gần 9 phút, mô phỏng lại trạng thái cuối cùng của Floyd trước khi chết, cùng hô "tôi không thể thở được".

Cuộc biểu tình bắt đầu vào trưa thứ Bảy (6/6) với khoảng 2.500 người. Từ bảo tàng nghệ thuật, họ tuần hành đến tòa chị chính thành phố và hô vang "Không công lý, không hòa bình!".

George Floyd, người đàn ông da màu chết sau khi bị cảnh sát ghì cổ bắt giữ gần 9 phút hôm 25/5. Hình ảnh sự việc nhanh chóng gây phẫn nộ trên toàn nước Mỹ về cách cảnh sát sử dụng bạo lực khi đối xử với người da màu. Dù 4 cảnh sát liên quan đã bị truy tố, các cuộc biểu tình vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Dân Mỹ nằm biểu tình la liệt, hô vang 'tôi không thở được'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin