Tin nhanh 24h

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi

Thứ Bảy, 10/06/2023 07:03:47 +07:00

(VTC News) - Đêm 9/6, đơn vị thi công đã triển khai quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân để thi công hố ga đầu tiên thuộc dự án nước thải Yên Xá.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 1

Khoảng 21h30 đêm 9/6, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội, cùng nhà thầu thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đã triển khai quây rào tại vị trí đối diện ngõ 495 đường Nguyễn Trãi, theo hướng từ Hà Đông đi Ngã Tư Sở.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 2

Theo đó, các vị trí được cấp phép thi công trên đường Nguyễn Trãi là từ ngõ 495 đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển. Khu vực được quây rào thi công gồm đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi và đối diện các số nhà 493, 489, 481, 477, 475, 459, 445.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 3
Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 4

Các đơn vị chức năng thực hiện quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi để thi công hố ga.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 5

Việc thi công được chia thành nhiều đoạn dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, tại mỗi đoạn đều được đặt biển báo, dựng rào chắn tạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 6

Trả lời VTC News, ông Vũ Sơn, Phó trưởng Đoàn tư vấn giám sát Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, cho biết: "Nhà thầu triển khai lắp dựng hệ thống rào chắn có kích thước 6,5x59m với diện tích khoảng 383m2. Vị trí của giếng sau khi rào chắn phần đường còn lại là 11m. Trước đó, nhà thầu cũng đã làm việc với sở GTVT Hà Nội, cũng như các cơ quan liên ngành để bố trí hệ thống biển báo giúp người tham gia giao thông có định hướng và kế hoạch di chuyển".

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 7
Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 8

Theo ông Vũ Sơn, sau khi triển khai quây rào sẽ tiến hành theo dõi, đánh giá tình hình giao thông để có điều chỉnh. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức thi công nhanh nhất và rất mong người dân, người tham gia giao thông cùng chia sẻ, đồng hành với dự án", ông Vũ Sơn cho biết thêm.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 9

Công nhân dựng hàng rào vào vị trí mới quanh khu vực thi công giếng dự án hệ thống nước thải Yên Xá.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 10

Theo kế hoạch, trong tối 9/6 ban quản lý sẽ chỉ quây rào một điểm tại vị trí đối diện ngõ 495 đường Nguyễn Trãi, còn các vị trí khác sẽ được tiếp tục rào chắn từ ngày 13/6 đến ngày 23/7/2023.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 11

Trong thời gian trên, Sở GTVT Hà Nội sẽ cấm toàn bộ phương tiện đi thẳng, rẽ trái tại nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi theo hướng đi Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Sở. Các phương tiện có nhu cầu rẽ trái Khuất Duy Tiến đi theo hướng vào hầm chui Thanh Xuân, quay đầu tại điểm mở dải phân cách trụ ER12- ER13 để rẽ phải đi Khuất Duy Tiến. Các phương tiện có nhu cầu đi Ngã Tư Sở sẽ lưu thông qua hầm chui Thanh Xuân.

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 12

Ngoài ra, các phương tiện vẫn được lưu thông theo hướng rẽ phải đi Nguyễn Xiển, quay đầu lại trước nút giao đi Nguyễn Trãi và vào khu vực đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến số 2 đường Nguyễn Xiển. 

Hà Nội: Xuyên đêm gấp rút dựng 'lô cốt' trên đường Nguyễn Trãi - 13

Được biết, đây là các vị trí thi công của gói thầu số 2: “Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính” thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, thành phố Hà Nội do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính.

Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá có tổng vốn đầu tư gần 16.300 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của Hà Nội. Dự án khởi công ngày 7/10/2016.

Dự án gồm 4 gói thầu xây lắp chính: gói thầu số 1 xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, công suất 270.000m3/ngày đêm; gói thầu số 2 xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính; gói thầu số 3 xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ; gói thầu số 4 xây dựng hệ thống cống cho một phần khu vực quận Hà Đông và các khu đô thị mới.

Viên Minh
Bình luận
vtc.vn