• Zalo

Giới thiệu báo cáo độc quyền và đầu tiên về Tự chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Tư vấnThứ Sáu, 21/08/2020 16:35:10 +07:00
(VTC News) -

Ngày 21/8/2020, công ty KPMG Việt Nam phối hợp cùng Sanofi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu báo cáo.

“Sức mạnh của việc Tự chăm sóc sức khỏe – Nỗ lực hướng đến mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân” là nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên và độc quyền về lĩnh vực Tự chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam do công ty KPMG thực hiện dưới sự tài trợ của Sanofi Việt Nam.

Giới thiệu báo cáo độc quyền và đầu tiên về Tự chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - 1

 

Việt Nam là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển tại khu vực ASEAN với gần 90% dân số (khoảng 84 triệu người) được hỗ trợ bởi bảo hiểm1 và đang từng bước đạt tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc về mục tiêu phát triển chương trình bao phủ sức khỏe toàn dân (UHC) vào năm 2030. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức y tế.

Tự chăm sóc sức khỏe là mô hình đã chứng minh được tính hiệu quả tại nhiều quốc gia. Việc chủ động phòng ngừa và kiểm soát những vấn đề y tế cơ bản đã đem đến nhiều lợi ích đa phương đối với bệnh nhân - chính phủ - ngành y tế. Bên cạnh đó, báo cáo còn chứng minh những lợi ích kinh tế xã hội khi Tự chăm sóc sức khỏe được triển khai tại Việt Nam như tăng hiệu quả kinh tế ước tính lên 6 tỷ đô Mỹ.

Tham khảo và download Báo cáo đầu tiên về Tự chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam tại: https://home.kpmg/vn/en/home/insights/2020/08/The-Power-of-Self-Care-in-Achieving-Health-for-All.html

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !