Sanofi Việt Nam giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất

Thị trườngThứ Ba, 03/03/2020 15:32:58 +07:00

Từ đầu năm 2020, nhà máy Sanofi Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn triển khai hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất.

Theo đó, trong 6 tháng, nhà máy Sanofi cam kết giảm thiểu 13 tấn rác thải nhựa, tương đương với 75% chất thải nhựa hàng năm.

Toàn bộ rác thải nhựa tại nhà máy Sanofi sẽ được xác định nguồn gốc và phân tích để đưa ra các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa hiệu quả hơn cho hoạt động sản xuất, cho từng bộ phận và toàn thể nhà máy.

Sanofi Việt Nam giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất - 1

Nhà máy Sanofi Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn triển khai hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất từ năm 2020 nhằm hưởng ứng Quyết định số 1746/QĐ-Ttg của Chính phủ về quản lý rác thải nhựa đại dương, hướng đến mục tiêu giảm thiểu 50% đồ nhựa dùng một lần đến năm 2025.

Trong thời gian qua, Sanofi thực hiện nhiều dự án sáng tạo nhằm xác định, phân loại và giảm thiểu chất thải nhựa trong sản xuất, nâng cao nhận thức cho nhân viên về hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần như chai nhựa, ly nhựa, ống hút… Đồng thời, công ty còn thu thập phản hồi từ các nhà cung cấp, hệ thống phân phối nhằm tìm ra những giải pháp tối ưu cho mục tiêu phát triển “xanh”.

Trên toàn cầu, Sanofi đã và đang thực hiện vai trò tiên phong trong việc đẩy lùi biến đổi khí hậu với chương trình “Planet Mobilization” nhằm đánh giá, hạn chế các tác động trực tiếp và gián tiếp đối với môi trường trong suốt vòng đời của các sản phẩm Sanofi trên toàn thế giới.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn