Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ký kết hợp tác với Công ty Sanofi-Aventis Việt Nam

Tin tứcThứ Tư, 17/06/2020 14:51:00 +07:00
(VTC News) -

Thỏa thuận hợp tác liên quan đến triển khai một số hoạt động phối hợp và tài trợ trong năm 2020 trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, chỉ đứng sau bệnh lý về tim mạch. Hiện nay, trên thế giới, phổ biến nhất là ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư gan… trong hơn 100 bệnh ung thư khác nhau.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 165,000 ca ung thư mới mắc, gần 115,000 trường hợp bệnh nhân tử vong và hơn 300,000 người bệnh đang phải chung sống với căn bệnh này.

Ngày 17/6/2020, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam.

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ký kết hợp tác với Công ty Sanofi-Aventis Việt Nam - 1

Buổi lễ ký kết giữa Sanofi-Aventis Vietnam và Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Dự án hợp tác giữa Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và Công ty TNHH Sanofi - Aventis Việt Nam thực hiện trong năm 2020 sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, gồm: Tổ chức các chương trình hội thảo về những cập nhật mới và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong điều trị ung thư với sự tham gia của các báo viên quốc tế và Việt Nam; Truyền trực tuyến các chương trình hội thảo đến các bệnh viện vệ tinh tuyến dưới; Phối hợp tổ chức chương trình Hội nghị khoa học Phòng chống Ung thư thường niên của bệnh viện, các hội thảo vệ tinh, tài trợ cho các bác sĩ từ nhiều tỉnh thành trong nước đến tham dự.

Đồng thời, Sanofi sẽ đồng hành cùng các chuyên gia y tế trực thuộc bệnh viện tham dự các Hội thảo trong và ngoài nước cũng như tăng cường công tác truyền thông giáo dục về bệnh ung thư.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn