• Zalo

Giả danh đại tá quân đội đi lừa đảo, bị tóm gọn khi định vượt chốt kiểm dịch

Bản tin 113Thứ Năm, 26/08/2021 16:38:32 +07:00
(VTC News) -

Lai nhiều lần mặc trang phục Quân đội Nhân dân Việt Nam, tự xưng là Đại tá, Thanh tra Bộ Quốc Phòng để tiếp xúc, tạo lòng tin rồi lừa 5 triệu đồng.

Ngày 26/8, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Công an thị xã Long Mỹ vừa ra Quyết định khởi tố Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, trú xã Rạch Chèo, huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ tháng 3/2021.

Giả danh đại tá quân đội đi lừa đảo, bị tóm gọn khi định vượt chốt kiểm dịch - 1

Nguyễn Văn Lai. (Ảnh: CAHG)

Trước đó, ngày 17/8, lực lượng Công an thị xã Long Mỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch cầu Giồng Sao, thuộc địa bàn khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ phát hiện 1 người đàn ông chạy xe máy, mặc trang phục quân đội mang cấp hàm Đại tá.

Lực lượng tại chốt yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng người này tăng ga bỏ chạy. Công an truy đuổi, khống chế người này đưa trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông này tự giới thiệu là Nguyễn Minh Thành, sỹ quan cao cấp của Quân đội mới nghỉ hưu và đang làm việc cho một đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng.

Tuy nhiên, qua đấu tranh, Đại tá “dỏm” khai tên Nguyễn Văn Lai, không công tác trong lực lượng quân đội.

Trong lúc Công an thị xã Long Mỹ đang tạm giữ Lai để điều tra thì ông N.Q.H. (55 tuổi, trú tại khu vực Bình Thạnh B, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ) đến cơ quan công an tố giác Lai giả mạo Đại tá quân đội để lừa tiền ông.

Qua xác minh, Lai nhiều lần mặc trang phục quân đội, tự xưng là Đại tá Nguyễn Minh Thành, Thanh tra Bộ Quốc Phòng để tiếp xúc, tạo lòng tin với ông N.Q.H.

Sau đó, Lai gọi điện cho ông H. nói người quen đang tiếp khách nhưng thiếu tiền nên nhờ ông H. chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản của Lai để Lai chuyển cho người quen, vài ngày sau sẽ trả lại. Ông H. chuyển số tiền trên cho Lai nhưng đến nay Lai chưa trả lại.

Lai thừa nhận lừa đảo ông H. để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: