Giá cổ phiếu QCG nhà Cường 'đô la' bất ngờ tăng kịch trần

(VTC News) - Trong ngày giao dịch hôm qua 12/12, giá cổ phiếu QGC của Quốc Cường Gia Lai bất ngờ quay đầu leo dốc, tăng 370 đồng mỗi cổ phiếu, tức tăng 7%.

Ngày giao dịch hôm qua, cả hai sàn đã bật tăng và đóng cửa với sắc xanh nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền mạnh đổ vào thị trường.

Chốt ngày giao dịch, VN- Index tăng 6,7 điểm lên 961,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 222 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị gần 5144 tỷ đồng. HNX – Index tăng 1,09 điểm lên 107,68 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 33,4 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 430,3 tỷ đồng.

Trên HoSE, nhóm VN30 tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VJC, MWG… Ngoài ra, dòng tiền cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác giúp giao dịch trở nên tương đối sôi động.

Không chỉ cổ phiếu lớn tăng điểm, nhiều cổ phiếu nhỏ và đang chìm trong sắc đỏ cũng quay đầu leo dốc. Trong đó, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai bất ngờ tăng kịch trần.

Gia co phieu QCG nha Cuong 'do la' bat ngo tang kich tran hinh anh 1

 Giá cổ phiếu QCG tăng kịch trần trong ngày giao dịch hôm qua 12/12.

Đóng cửa ngày giao dịch 12/12, cổ phiếu QCG tăng 370 đồng mỗi cổ phiếu, tức 7%, dừng ngưỡng 5.670 đồng/cổ phiếu. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày đạt 3,7 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt hơn 20 tỷ đồng.

Tính từ đầu tháng, cổ phiếu QCG trải qua 8 ngày giao dịch, tăng 380 đồng, tương ứng 7,18%. Hôm qua cũng là ngày QCG đạt khối lượng giao dịch nhiều nhất.

Hồi tháng 11, cổ phiếu QCG cũng trải qua nhiều ngày biến động sau khi ông Nguyễn Quốc Cường, người được biết đến với biệt danh Cường đô la từ nhiệm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3, trong ba tháng 7, 8, 9, lợi nhuận ròng của doanh nghiệp chỉ đạt chưa đầy 1,3 tỷ đồng, giảm 130 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận cực kỳ khiêm tốn trong khi vốn chủ sở hữu của công ty trên 4.000 tỷ đồng và tổng tài sản trị giá 12.393 tỷ đồng

Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty trong quý chỉ đạt 82,45 tỷ đồng. Doanh thu từ hoạt động tài chính cũng ghi nhận ở mức rất khiêm tốn, chỉ đạt 1,69 tỷ đồng, giảm 118 lần so với ngưỡng trên 200 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân kết quả kinh doanh sụt giảm được công ty giải thích là do trong kỳ không có dự án nào bàn giao căn hộ cho khách hàng nên chưa ghi nhận được doanh thu. Đồng thời, doanh nghiệp cũng không có khoản thu nhập đáng kể nào từ việc đầu tư tài chính. 

>>> Đọc thêm: 4 mẫu điện thoại Vsmart có giá bao nhiêu để phù hợp với túi tiền người Việt?

Cường Đô la thành ‘người không chức vụ’ tại Quốc Cường Gia Lai

Cường Đô la thành ‘người không chức vụ’ tại Quốc Cường Gia Lai

Ông Nguyễn Quốc Cường, thường được biết đến với tên gọi Cường Đô la, chính thức rút khỏi mọi chức vụ tại CTCP Quốc Cường Gia Lai trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của doanh...
Quốc Cường Gia Lai 'bốc hơi' gần 500 tỷ đồng sau khi Cường đô la từ nhiệm

Quốc Cường Gia Lai 'bốc hơi' gần 500 tỷ đồng sau khi Cường đô la từ nhiệm

Giá cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai chốt phiên 26/11 dừng mức 5.600 đồng, giảm 2,90%, khiến vốn hóa thị trường doanh nghiệp này tiếp tục giảm mạnh.
Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU